728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

Trải nghiệm ẩm thực cùng chạo chân giò

Kim Sơn – Ninh Bình, vùng đất từ lâu đã được biết đến với những món ngon đặc sản như thịt dê, cơm cháy,…Nhưng nếu đến đây, bạn cũng không thể bỏ qua chạo chân giò - một món ngon hấp dẫn không kém và có thể đưa bạn đến với những trải nghiệm ẩm thực phong phú khi hội tụ gần đủ các vị cơ bản trong ẩm thực Việt gồm chua, cay, ngọt, bùi, đắng phối quyện ăn ý.

Nhưng nếu bạn chưa có dịp đến với vùng đất Ninh Bình để thưởng thức món ngon chính gốc thì ngay bây giờ, hãy cùng học nấu ăn gia đình thực hiện theo công thức sau nhé!

Chạo chân giò – món ngon đặc sản đến từ vùng đất Ninh Bình

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300g thịt chân giò
- 80g riềng
- 15g mè
- 3 tép sả
- 3 quả khê
- 4 lá chanh
- Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
- Các loại rau ăn kèm: lá sung, lá đinh lăng, bắp chuối, rau thơm

Hướng dẫn sơ chế:
1. Thịt chân giò rửa sạch, đem thui vàng. Nếu có thể, bạn nên thui bằng rơm thì thịt sẽ ngon hơn. Sau khi thui xong, bạn rửa sạch thịt.
2. Riềng rửa sach rồi thái lát, để lại một ít và số còn lại thì đem giã nát.
3. Khế gọt cạnh, rửa sạch rồi thái mỏng.
4. Băm nhuyễn tỏi.
5. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
6. Rửa sạch lá chanh, thái nhỏ.
7. Rửa sạch rau thơm, lá đinh lăng, lá sung và thái nhuyễn bắp chuối.
8. Rang chín mè rồi để nguội.

Hướng dẫn thực hiện:
1. Cho sả và riềng vào một chiếc chảo rồi bắt lên bếp, sau đó cho thịt đã thui vào áp chảo với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút để thịt chín vàng, tỏa mùi thơm của sả và riềng là được.
2. Thịt sau khi áp chảo, để nguội rồi thái miếng mỏng.
3. Sau khi thái thịt, bạn cho khế vào thịt để bóp đến khi thịt ngấm được vị chua của khế.
4. Sau đó, bạn tiến hành cho ớt đã cắt nhỏ, riềng đã giã nát vào thịt và nêm cho vừa miệng. Cuối cùng bạn cho mè, lá chanh, ít sả vào trộn đều lên là được. Giờ thì có thể dọn ra và thưởng thức cùng các loại rau thơm, lá sung, lá đinh lăng và một chén mắm chua cay là không gì tuyệt vời hơn.

Thành phẩm món chạo chân giò có mùi thơm của thịt nướng, mùi sả, mùi riềng kết hợp với vị đắng của lá chanh, vị chua của khế, cay của ớt,…sẽ cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Trải nghiệm ẩm thực cùng chạo chân giò Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 08:38 Rating: 5 Kim Sơn – Ninh Bình, vùng đất từ lâu đã được biết đến với những món ngon đặc sản như thịt dê, cơm cháy,…Nhưng nếu đến đây, bạn cũng không t...

Không có nhận xét nào: