Học làm cá chẽm chiên xù sốt kem bơ

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Học làm cá chẽm chiên xù sốt kem bơ

Với cách làm khá đơn giản, cá chẽm chiên xù sốt kem bơ sẽ là món ăn thật tuyệt để bạn đổi vị vào cuối tuần này, cùng học nấu ăn ngon học ngay cách thực hiện thôi nào cả nhà.

Cá chẽm chiên xù sốt kem bơ sẽ là món đổi vị thật tuyệt cho bạn vào cuối tuần
Nguyên liệu để làm cá chẽm sốt kem bơ:
- Cá chẽm phi lê: 400g
- Bột chiên xù: 80g
- Trứng gà: 3 quả
- Bột năng: 80g
- Bơ: 80g
- Hành tây: 1 củ
- Chanh: 1 quả
- Cà rốt, dưa leo, khoai tây
- Gia vị: muối, đường, tiêu, bột nêm

Sơ chế: 
- Cá chẽm phi lê, cắt miếng
- Hành tây lột vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi luộc chín.
- Dưa leo rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn rồi trụng sơ để nguội.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín rồi lấy muỗng sắn miếng vừa ăn.
- Chanh cắt ra rồi vắt lấy nước

Cách làm cá chẽm chiên xù sốt kem bơ:
Bước 1: Phi lê cá chẽm chiên xù
- Đập trứng gà ra chén rồi đánh tan
- Cho bột năng, bột xù lần lượt ra đĩa
- Cá chẽm phi lê đã cắt miếng, bạn lăn qua bột năng, nhúng vào trứng gà rồi lăn tiếp vào bột xù.
- Cá đã lăn bột xù cho vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu đến khi cá vàng ươm, vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Sốt kem bơ
- Cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng thì cho hành tây vào xào rồi cho bơ vào khuấy đều, sau đó cho muối, đường, nước chanh, bột năng pha loãng vào. 
- Sau đó, bạn nấu hỗn hợp trên với lửa nhỏ để hỗn hợp sệt lại là được.

Bước 3: thành phẩm
- Sau khi cá chiên xù và sốt kem bơ đã sẵn sàng, bạn bày cá lên đĩa, trang trí thêm cà rốt, dưa leo và khoai tây đã chuẩn bị sẵn quanh miếng cá chẽm để tiện ăn kèm rồi rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức rồi nhé. Cá chẽm chiên xù sốt kem bơ ăn nóng với tương ớt sẽ vô cùng tuyệt vời.

Trang trí thêm cà rốt, dưa leo và khoai tây đã chuẩn bị sẵn lên đĩa quanh miếng cá chẽm
Lưu ý để làm cá chẽm chiên xù sốt kem bơ ngon hơn:
- Để bột chiên xù bao kín cá và khi chiên cá sẽ giòn và vàng đều, bạn nên lăn cá qua bột chiên xù hai lần. Nghĩa là sau khi lăn bột chiên xù lần một, bạn nhúng lại vào trứng rồi lăn qua bột chiên xù lần 2.
- Cá khi chiên bạn canh có màu vàng vừa đủ là vớt ra, tránh để quá vàng vì khi vớt ra sức nóng vẫn còn làm cá có màu đậm hơn sẽ không đẹp mắt, ảnh hưởng đến thành phẩm khi lên đĩa.

Chúc cả nhà có một bữa ăn ngon miệng  món cá chẽm chiên xù sốt kem bơ nhé! Nếu bạn đan thắc mắc học nấu ăn ở đâu để có thể làm bữa ăn của mình sinh động thì có thể tham khóa website này nhé . Hy vọng sẽ giúp bạn định hình rõ được đam mê của mình là gì nhaa

Học làm cá chẽm chiên xù sốt kem bơ thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 08:42 Rating: 5 Với cách làm khá đơn giản, cá chẽm chiên xù sốt kem bơ sẽ là món ăn thật tuyệt để bạn đổi vị vào cuối tuần này, cùng học nấu ăn ngon học n...

Không có nhận xét nào: