728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

Học cách làm bánh Brownies

Brownies đặc biệt thơm ngon nhờ có phần kết hợp của cốt bánh mềm mại, quyện lẫn phần kem phủ chocolate hấp dẫn, khi thưởng thức phần nhân kem mát lạnh lan tỏa trong miệng mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Học ngay cách làm bánh Brownies ngon miệng này nhé!

Brownies thơm ngon nhờ phần cốt bánh mềm mại, quyện lẫn phần kem phủ chocolate hấp dẫn

Nguyên liệu để làm bánh Brownies:

- Phần kem phô mai: 30g đường, 200g kem phô mai và nửa thìa cà phê vani.

- Phần chocolate: 90g bơ, 300g chocolate đen và 50ml nước.

- Phần cốt bánh: 250g đường, 5 trứng gà, 145g chocolate đen, 400g bột hạnh nhân và 10g bột cacao.

Cách thực hiện:

1. Đầu tiên, đánh tan hỗn hợp trứng và đường, đánh đều cho đến khi 2 nguyên liệu này hòa quyện vào nhau. Tiếp đến, bạn cho thêm chocolate hấp cách thủy và bột cacao vào, đánh đều tất cả. Nếu muốn có vị hạnh nhân, bạn cho thêm chút bột hạnh nhân vào hỗn hợp.

2. Bạn chuẩn bị sẵn một khuôn hình chữ nhật vừa phải, tiếp đến lót giấy nến vào trong khuôn rồi cho hỗn hợp bột ở trên vào. Với phần kem phô mai, bạn cho hết các nguyên liệu chuẩn bị sẵn vào tô lớn rồi đánh đều, sau đó thêm chút đường và vani vào đánh tiếp cho đến khi bông lên.

3. Kế đến, bạn cho bánh vào trong lò nướng và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 30 phút cho tới khi phần kem hơi khô lại nhưng tránh để bánh bị nứt. Bánh nướng xong, lấy ra để nguội hoàn toàn.

4. Cuối cùng, để làm phần chocolate phủ trên mặt bánh, bạn cho chocolate, bơ và nước vào bát rồi đặt vào nồi có sẵn nước sôi sau đó đun cách thủy cho đến khi chocolate nóng chảy hoàn toàn thì dùng cây đánh trứng cầm tay khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy. Khi hỗn hợp tan chảy hoàn toàn, bạn đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp. 

5. Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp chocolate lên trên bề mặt bánh, rồi dàn thật đều và chờ chocolate đông lại là có thể thưởng thức.

Thế là cả nhà đã có thêm công thức và cách làm một món bánh thơm ngon, hấp dẫn nữa rồi nhé! Và để biết thêm công thức cũng như cách làm nhiều món ngon khác nữa, cả nhà hãy thường xuyên theo dõi www.hocnauan.edu.vn . Xin chào và hẹn gặp lại cả nhà vào các bài viết sau.

Học cách làm bánh Brownies Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 08:23 Rating: 5 Brownies đặc biệt thơm ngon nhờ có phần kết hợp của cốt bánh mềm mại, quyện lẫn phần kem phủ chocolate hấp dẫn, khi thưởng thức phần nhân k...

Không có nhận xét nào: