728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Tư, 3 tháng 6, 2015

Hướng dẫn thực hiện món canh khoai mỡ nấu tôm thịt ngon

canh-khoai-4-1378516278.jpg

Vị ngọt của tôm thịt , mềm dẻo của khoai , hương thơm của ngò ôm tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món canh khoai mỡ tuy đơn giản nhưng lại ngon và bổ dưỡng . Học nấu ăn gia đình với món canh khoai mỡ nấu tôm thịt ngon, là món canh vào những buổi trưa mẹ nấu ..

Nguyên liệu :
- 1 củ khoai mỡ ( 400g ) ; 100g thịt bằm ; 200g tôm sú .
- Hạt nêm , đường , muối , ngò ôm .
Cách chế biến :
- Khoai mỡ rửa thật sạch vỏ . Gọt vỏ để riêng . Khoai nạo nhuyễn , ngâm vào nước lọc . Vỏ khoai cho vào nồi đun với ít nước để lấy màu tím đặc trưng của khoai .
- Tôm rửa sạch , bóc vỏ , bỏ chỉ đen rồi giã dập . Thịt nạc bằm nhuyễn . Cho tôm thịt vào bát ướp chung với ít hạt nêm , đường , muối .

- Phi thơm hành , cho tôm , thịt vào xào chín .
- Cho nước vào xâm xấp rồi đun sôi , sau đó cho khoai mỡ vào nấu chín mềm . Tiếp đến cho bát nước tím của vỏ khoai vào , nêm lại gia vị cho vừa ăn .
- Canh khoai mỡ phải dùng khi nóng , khi ăn cho ít ngò ôm vào để món canh dậy mùi thơm .
Khóa học nấu ăn mở quán ăn giúp học viên có đủ kiến thức cơ bản lẫn nâng cao để có thể tự tay mở quán phục vụ nhu cầu cá nhân và có thể phục vụ nhu cầu khách hàng một cách tốt nhất, các khóa học trong thời gian tương đối ngắn và vừa đào tạo lẫn thực hành và lý thuyết. 
Hướng dẫn thực hiện món canh khoai mỡ nấu tôm thịt ngon Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 09:02 Rating: 5 Vị ngọt của tôm thịt , mềm dẻo của khoai , hương thơm của ngò ôm tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món canh khoai mỡ tuy đơn giản nhưng l...

Không có nhận xét nào: