728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Bí quyết làm Nem chua Thanh Hóa


Học nấu ăn món Nem chua Thanh Hóa quen thuộc với  6 bước đơn giản dễ làm, Học nấu ăn vì đam mê luôn là động lực để mỗi người có thể thực hiện được ước mơ của mình - trở thành Đầu bếp có thể đứng Bếp và tự do sáng tạo những món mình thích, phục vụ không chỉ gia đình, bạn bè người thân, mà còn là giúp cho cộng đồng nữa. 


Nguyên liệu làm nem chua 
  • Lá chuối : Đây là một trong những nguyên liệu không thể thiếu để gói nem , tốt nhất bạn nên chọn lá chuối ngự vừa xanh lại vừa dầy vì trong quá trình vận chuyển hay lưu giữ nem . Tiếp tục lên men cho đến khi chín ăn được 
  • Lá đinh lăng hoặc lá ổi cũng được , sẽ khá thú vị khi dùng những loại lá này 
  • Giấy bóng : dùng để bọc thân nem nếu muốn bảo quản dài ngày ( nếu bạn làm với lượng vừa đủ để dùng luôn thì có thể không cần ) 
  • Dây chun : dùng để gói nem sau khi gói xong 
  • Tỏi ( thường là 2 củ ) : dùng để thái lát mỏng , cho kèm vào nem , nhiều hay ít tùy khẩu vị của từng người 
  • Ớt : Lượng ớt cũng có thể ít hay nhiều tùy theo sở thích ăn cay của bạn 
  • thịt lợn 1kg tốt nhất bạn nên chọn thịt nạc mông , bì lợn 200gr , thính gạo 11g 
  • Phụ gia khác : Đường muối hạt tiêu nước mắm cốt cá , bột năng để tạo độ giòn và độ răn kết dính cho nem 
Bước 1 : Làm nhân thịt nem chua 
  • Thịt nạc đem giã , xay nhuyễn chú ý xay khi thịt vẫn còn hơi nóng phả ra . Tuyệt đối không để thịt nguội , xay thịt còn nóng mới tạo độ bóng cũng như sự kết dính cho nem trong quá trình ủ lên men . 
Bước 2: Làm bì nem chua 
  • Bì lợn rửa sạch cho vào nước sôi trần chín sau đó cạo hết phần lông bên ngoài . Phải cạo lông chín , như thế lông mới sạch và khử hết mùi hôi của bì lợn , 
  • Để có những sợi bì trong ngon như ý muốn bạn cần phải cạo thật sạch tấy cả những phần mỡ còn sót lại trên bì cho tới khi quan sát thấy lớp bì có màu trắng tinh trong suột có độ mỏng vừa phải là được , bì càng làm sạch bao nhiêu thì nhiều thái chỉ bì càng giòn và dai bấy nhiêu 
  • Bì lợi sau khi đã làm sạch sẽ sẽ tiến hành thái sợ thật nhỏ 

Bước 3 : Trộn hỗn hợp thịt và bì lợn 
  • Cho thịt và bì lợn vào một cái tô lớn cho thêm một chút múối đường bột ngọt nước mắm , cốt cá , tỏi ớt hạt tiêu , thính bột năng vào trộn đều ( chú ý cho lượng gia vị vừa phải không nên quá nhều để tránh nem bị nồng mùi ) 

Bước 4 : Nặn hình nem chua 
  • Hỗn hợp sau khi đã trộn đều các gia vị đem chia thành những mảng nhỏ có độ dài khoảng 7cm , và to bằng ngon tay cái để đóng gói ( bạn cũng có thể làm cái nem to như gói giò lụa tùy theo sở thích ) 

Bước 5 : Gói nem chua 
  • Dùng đinh lăng ( hoặc lá ổi ) quấn lại bên ngoài , tiếp đo lấy lá chuối bọc 6-7 lớp và dùng dây chun buộc lại 

Bước 6 : Ủ nem chua và thưởng thức
  • Sau khi đã hoàn tất bạn đem nem để vào nơi thoáng mát từ 3-5 ngày là nem chín , khi đó có thể đem ra ăn được 
  • Vậy là chỉ với những bước làm thật đơn giản bạn đã có thể tự tay làm món nem chua thanh hóa ngon tuyệt để cùng gia đình thường thức rồi , vị thơm của thịt lên men , vị cay cay của hạt tiêu , tỏi , ớt , hòa cùng mùi thơm của lá đinh lăng , tạo nên hương vị thật đậm đà khó quên 
  • Nem chua Thanh Hóa đặc sản xứ Thanh sẽ mang tới cảm giác vô cùng ngon miệng khi ăn với nước mắm chua ngọt- Cực ngon :) Bạn đang có ý định làm thử món ăn này , khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn, và với vô số các món ăn ngon miệng khác nữa. 
Bí quyết làm Nem chua Thanh Hóa Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 19:16 Rating: 5 Học nấu ăn món Nem chua Thanh Hóa quen thuộc với  6 bước đơn giản dễ làm, Học nấu ăn vì đam mê luôn là động lực để mỗi người có thể thự...

Không có nhận xét nào: