Thịt lợn cuộn tỏi vị cay nồng nàn

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Thịt lợn cuộn tỏi vị cay nồng nàn

Chuẩn bị : 
  • 350g thịt ba chỉ 
  • 150g ngồng tỏi 
  • 0,5 quả ớt xanh , 0,5 quả ớt đỏ , Vài tép tỏi 
  • Gia vị : Vài lá giang ( tùy ý ) , đầu hành trắng 
  • 2 lát gừng tươi ,2 củ hành tím, 1,5 thìa canh rượu nấu , 3 thìa canh xì dầu , 2 thìa cafe canh dầu mè , 2 thìa cafe  canh giấm . 
Học nấu ăn - Thịt lợn cuốn sốt tỏi :

  • Ngồng tỏi tước bỏ xơ già đi sau đó cắt thành từng khúc dài chừng 15 cm,  đem luộc ngồng sơ qua nước sôi rồi vớt ra đặt lên rổ cho ráo . À mà các bạn nên nhớ ngồng tỏi mau chín nên bạn không cần luộc lâu đâu, mình trụng qua thôi để ngồng giữ được độ giòn ngon .Sau khi ngồng vơi nước, thả ngồng tỏi vào chén  nước lạnh để giữ màu xanh tự nhiên của nó . 
  • Ớt cắt bỏ cuống , bỏ hạt , sau đó băm nhỏ . Đem tỏi bỏ vỏ lụa rồi bằm nhỏ . 

Học nấu ăn món thịt heo cuốn ngồng tỏi
  • Nấu sôi nồi nước mát thả vài lát gừng tươi , một ít lá giang , thêm vài củ  đầu hành trắng và củ hành tím đã đập giập ,Và các bạn muốn tăng độ nồng cho món ăn thì thêm một chút xíu rượu rồi thả thịt vào luộc.. Đợi 20p cho thịt chín , vớt ra cắt từng  miếng mỏng , dài khoảng chừng 5 – 6 cm . 
  • Ngồng tỏi bạn đem cắt thành từng đoạn dài khoảng chừng 4 cm . Sau đó trải miếng thịt ra , đặt ngồng tỏi vào giữa rồi cuộn nhẹ nhàng lại rồi xếp ra đĩa . Khi xếp các bạn nên đặt úp phần mép thịt xuống đĩa để giữ miếng thịt không bị bung ra, và dễ dàng gắp. Khi thịt  còn ấm bạn có thể thực hiện thao tác này càng tốt , vừa dễ cuốn mà miếng thịt sau khi cuốn cũng đẹp hơn.
  • Làm tương tự cho đến khi hết phần thịt mà bạn đã xắt ra . Làm đến đâu xếp thành hình vòng cung trên đĩa tròn hoặc xếp hàng dài trên đĩa vuông đến đó . Trộn đều tỏi và ớt băm lại , thêm xì dầu , dầu mè và giấm trong một bát nhỏ rồi rưới đều lên đĩa thịt đã được xếp đẹp mắt,
Lưu ý :
  • Món ăn khá đơn giản , dễ làm với cách chế biến khá bắt mắt chỉ cần các bạn khéo tay một xíu là có món ăn đẹp mắt và thực hiện trong dịp cuối tuần rôi rất lý tưởng  để trổ tài với cả nhà hay đãi khách đó ! 
  • Cuốn thịt vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt , thêm đó là độ giòn của ngồng tỏi , pha chút cay cay của ớt và vị chua ngọt của đồ chấm rất thích miệng .
  • Ăn cùng rau sống sẽ mang lại cảm giác vừa lạ vừa ngon - kích thích ăn uống tốt cho sức khỏe.
  • Để những món ăn thơm ngon bỗ dưỡng hơn, chúng ta cần những kinh nghiệm từ những người đi trước, vì vậy việc tham gia các khóa học nấu ăn , khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giúp cho học viên có được cái nhìn tổng quát và bí quyết thực hiện các món ăn ngon cho người thân và gia đình ban bè . 
Thịt lợn cuộn tỏi vị cay nồng nàn thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 17:36 Rating: 5 Chuẩn bị :  350g thịt ba chỉ  150g ngồng tỏi  0,5 quả ớt xanh , 0,5 quả ớt đỏ ,  Vài tép tỏi  Gia vị : Vài lá giang ( tùy ý ) , đầu hà...

Không có nhận xét nào: