Súp bò hầm rượu vang món ngon Hoàng Gia

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Tư, 6 tháng 5, 2015

Súp bò hầm rượu vang món ngon Hoàng Gia

Bài viết học nấu ăn với món súp bò hầm rượu vang kiểu mới sẽ giúp bạn làm quen được với một chút sự cầu kì và sáng tạo trong nghệ thuật ẩm thực.
Bài hướng dẫn, học nấu ăn với món súp bò hầm rượu vang là một trong những món đặc sản quen quộc của những nước phương Tây yêu thích, sẽ giúp bạn làm quen được với một trong nhiều món sử dụng rượu vang để làm nổi bật hương vị của nguyên liệu chính.

Chuẩn bị nguyên liệu với khẩu phần 4-5 người:
- Thịt bò: 1 kg
- Rượu vang đỏ: 300ml
- Nước dùng bò: 1 lít
- Nấm mỡ: 180gr
- Khoai tây: 3 củ vừa
- Cà rốt; 3 củ
- Cần tây: 2 nhánh lớn
- Hành tây: 2 củ vừa
- Bột mì: 60gr
- Tỏi băm: 2 thìa
- Lá nguyệt quế: 2 lá, cần thêm xã hương, hương thảo khô
- Gia vị chính: muối, tiêu tươi và tiêu khô
Sơ chế nguyên liệu:
- Cà rốt, khoai tây: gọt vỏ, rửa ạch, cắt cục vừa ăn.
- Cần tây: rửa sạch, cắt khúc ngắn khoảng 1cm
- Hành tây: lột vỏ, cắt miếng vuông
- Nấm mỡ: gọt gốc, rửa sạch và ngấm sơ nước muối loãng. Sau đó, cắt dọc than nấm.
Phần thực hành bài học nấu ăn với món bò hầm rượu vang:
- Bước 1: Rửa thịt, để ráo và cắt miếng bò dày vừa ăn. Và thấm khô thịt.
Rải một ít muối và hạt tiêu tươi xay lên thịt sao cho thật đều.
Cho thêm bột mì vào và trộn đều sao cho từng miếng thịt được phủ bột và gia vị thật đều.
- Bước 2: Cho 2 thìa dầu vào nồi và làm nóng với lửa vừa, chiên vàng các mặt thịt bò để giúp món ăn ngon hơn.
Bạn có thể chia làm nhiều đợt chiên vì phải đảm bảo các miếng thịt không bị sát và dính nhau.
- Bước 3: Lấy thịt bò ra và trút luôn phần hành tây cắt miếng vào và đảo đều cho đến khi hành tây mềm.
Chú ý: Nếu nồi bị khô, bạn có thể cho ½ chén nước vào để tránh bị cháy.
Thêm một thìa tỏi băm và tiếp tục đảo đều.
Cho rượu vang vào nồi và đun sôi với lửa vừa.
Trút thịt bò vào trong nước rượu đang sôi nhẹ. Sau đó, cho nước dùng và lá nguyệt quế cùng xạ hương và hương thảo khô vào chung. Đậy nắp, hạ lửa và chờ phần nước súp khoảng 60 phút. (Nhớ canh trào nước và vớt bọt nước súp).
- Bước 4: Mở nắp và cho khoai tây, cần tây, nấm mỡ, cà rốt vào và tiếp tục đun sôi khoảng 45-60 phút.
- Bước 5: Khi các nguyên liệu chín, nêm muối vừa ăn, và rắc tiêu lên trên mặt rồi tắt bếp.
- Bước 6: Múc súp bò hầm ra tô và thưởng thức kèm bánh mì.
Bài học nấu ăn trên không chỉ hướng dẫn bạn làm ra một món ăn ngon mà còn là một món ăn giàu dinh dưỡng, hạn chế được cách nguy cơ về sức khoẻ tim mạch. 
Để giúp cho bò giữ lại các chất dinh dưỡng kích thích phát triển của cơ thể con người, thì khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giúp bạn những bí quyết giúp cho thịt bò trở nên ngon hơn, thấm gia vị hơn

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
Hướng Nghiệp Á Âu - Học nấu ăn
Trụ sở
02 - 04 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: 65 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Chi Nhánh Phan Xích Long
Địa chỉ: 94 - 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Chi Nhánh Đà Nẵng
150 Lê Văn Hiến, tổ 35, phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email: daotao@huongnghiepaau.com
Website: beptruong.edu.vn
https://www.facebook.com/huongnghiepaau
https://plus.google.com/+HocnauanEduVn/

Súp bò hầm rượu vang món ngon Hoàng Gia thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 14:54 Rating: 5 Bài viết học nấu ăn với món súp bò hầm rượu vang kiểu mới sẽ giúp bạn làm quen được với một chút sự cầu kì và sáng tạo trong nghệ thuật ẩm t...

1 nhận xét: