Cách làm món bánh nậm xứ huế ngon

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Bảy, 30 tháng 5, 2015

Cách làm món bánh nậm xứ huế ngon

Bánh nậm vô cùng hấp dẫn vì vẻ mềm mịn của bột gạo , vị đậm đà của nhân được thấm trong nước chấm với vị cay xé lưỡi đặc trưng của người dân xứ Huế . Cùng học nấu ăn với món bánh Nậm đậm chất xứ Huế này nhé ! ! !

Nguyên liệu thực hiện món bánh nậm :
  • 4 chén bột gạo ; 3 thìa soup bột năng ; nữa cà phê muối ; nữa thìa cà phê bột ngọt .
  • nữa củ sắn ( sắn nước ) , 150 g tôm sú ; 150 g thịt nạc ; 2 muỗng cà phê bột nêm ; 1 muỗng cà phê tiêu xay ; 3 muỗng cà phê dầu hạt điều .
  • Lá chuối gói bánh nậm , các gia vị + hành lá .
Cách làm món bánh nậm :
Sắn nước chúng ta gọt bỏ vỏ , thái thành từng sợi rồi bằm nhuyễn .

Tôm tươi chúng ta làm sạch , bỏ vỏ bỏ chỉ lưng. Thịt heo thì phải rửa sạch , mang đi bằm nhuyễn tôm và thịt heo .
Mang chảo bỏ lên bếp , phi dầu với hành phi thật thơm, cho tôm thịt vừa bằm vào xào đều tay với nước sắn đã được bằm nhuyễn trước đó, nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn , cho thêm ít màu hạt điều vào để có màu đỏ tươi trông cho đẹp mắt .
Mang bột gạo , bột năng pha với 6 chén nước lọc . Mang hòa tan hỗn hợp đó với các gia vị như muối , bột ngọt, bột nêm  rồi đợi trong khoảng 15 đến 20 phút .

Đặt nồi lên bếp , cho bột vào và khuấy nhẹ tay trên lửa nhỏ . Khuấy đều tay đến khi bột gần như sánh lại , dẻo và dính là được .
Hành lá rửa sạch , thái nhỏ , phi thơm để làm mỡ hành .

Lá chuối tước thành phần nhỏ , rửa sạch . Có thể phơi nắng cho hơi héo hoặc chần sơ qua nước nóng Thoa ít dầu lên lá , múc lượng bột vừa đủ cho vào bánh , cho nhân lên , cuối cùng là mỡ hành .

- Gói bánh thành hình chữ nhật , vuốt nhẹ để bánh mỏng và dàn trải đều ra .

Xếp bánh đã được gói vào xửng rồi đem hấp chín trong khoảng 20 phút . Khi lớp lá chuối bên ngoài đổi thành màu đậm là bánh đã chín rồi, Các bạn có thể mang bánh ra  . Bánh nậm có thể làm món ăn sáng , hoặc ăn vặt đều rất ngon miệng . Bạn có thể ăn kèm bánh nậm với nước chấm pha ngọt hơi cay .
Chúc các bạn có món bánh nậm ngon ưng ý nhé- Đặc sản xứ Huế luôn là một điều gì đó bí ẩn và khác lạ, thực sự thì các món ăn miền trung đa phần mùi vị rất hấp dẫn thơm ngon, và vô cùng hấp dẫn như món bánh Nậm Xứ Huế . Bạn đang dự định mở một quán bán các loại bánh trong đó có các loại bánh dân gian, như bánh ít , bánh nậm, bánh bột lọc .... và khóa học nấu ăn mở quán sẽ giúp bạn hoàn thành được dự định đó, khóa học nấu ăn theo yêu cầu cũng là lựa chọn khá tốt trong trường hợp này.
Cách làm món bánh nậm xứ huế ngon thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 18:28 Rating: 5 Bánh nậm vô cùng hấp dẫn vì vẻ mềm mịn của bột gạo , vị đậm đà của nhân được thấm trong nước chấm với vị cay xé lưỡi đặc trưng của người d...

Không có nhận xét nào: