Bí quyết làm món gỏi bưởi cực ngon

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Bí quyết làm món gỏi bưởi cực ngon


Đơn giản, không cầu kỳ nhưng cực kỳ ngon, ăn hoài không ngán – đó là món gỏi bưởi trộn tôm thịt mà học nấu ăn muốn giới thiệu đến các bạn


Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Gỏi Bưởi :
70g Tôm sú 50, 60g Thịt nạt dăm, 1 trái Bưởi , 1 trái Cà rốt, 50g Hành tây, 10g Cần tàu, 15g Ngò rí, 10g Hành lá, Đậu phộng rang,..
Chanh, Tỏi , ớt , bong sen búp nhịn.Bánh phồng tôm, Dầu ăn, Nước mắm , Tương ớt, Hành phi, rau thơm
Nước mắm trộn gỏi : 
Nước mắm = 1
Đường cát = 1,5
Bột ngọt 10% đường cát
Đun sôi nhỏ lửa hỗn hợp trên cho sánh lại để nguội khi sử dụng thì làm tiếp bước tiếp theo
Tương ớt =1
Nước chanh ½ trái
Tỏi bằm = 1/3 = Ớt them ngò rí

Cách trộn gỏi:
Đồ chua vớt ra, để ráo sau khi ngâm chua (1)
Rau thơm sắt khúc nhỏ (2)
Cần bỏ lá, cắt khúc 4-5cm (3)
Ớt sừng cắt sợi 4-5cm (4)
Dưa leo không ruột, thái sợi 4-5cm (5)
Trộn (1) (2)(3)(4)(5) lại với nhau
Thịt thái lát, tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ lưng ( ướp với nước mắm trộn gỏi trước )
Chiên bánh phồng tôm
Dầu nóng 60 độ bỏ bánh vào nếu bánh nổi lên là được. Chú ý đảo bánh liên tục cho chin đều. Bánh có màu vàng nhạt là chuẩn luôn.

Lưu ý:
Rau củ không ngâm quá lâu, không ngâm nước có pha muối vì muối làm rau củ quả mất nước/
Để giòn ngâm nước lạnh/
Gỏi thấm đều gia vị phải có sốt đặc/
Gỏi phải khô ráo khi thành phẩm trước khi thành phẩm ngâm trong gia vị 10p sau đó vớt ra rổ để ráo 5p để cho gỏi khô khi thành phẩm
Màu sắc phải bắt mắt cho phù hợp với buổi tiệc
Bí quyết làm món gỏi bưởi cực ngon thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 03:00 Rating: 5 Đơn giản, không cầu kỳ nhưng cực kỳ ngon, ăn hoài không ngán – đó là món gỏi bưởi trộn tôm thịt mà học nấu ăn muốn giới thiệu đến các b...

Không có nhận xét nào: