Cách nấu món lẩu vịt lá tía tô và gỏi bưởi

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Cách nấu món lẩu vịt lá tía tô và gỏi bưởi

Bạn có kế hoạch tổ chức một buổi “ăn chơi” với bạn bè vào cuối tuần, đang lên thực đơn nhưng chưa biết phải làm món ăn nào cho ngon và hấp dẫn. Vậy hãy thử học nấu ăn với món Lẩu Vịt Lá Tía Tô và Gỏi Bưởi nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món Lẩu Vịt Lá Tía Tô:
- 400g lá tía tô
- 50g khoai môn 
- 30g chao đổ/ trắng 
- 20g lá tía tô
- 10g tàu hủ ki 
- 15g hành tây, gừng 
- Màu điều, sa tế, xì dầu 
- 20g mì trứng 
- Hạt nêm, bột ngọt, đường
Thực hiện:
-     Thịt vịt rửa sạch rồi ướp 1 muỗng café xì dầu, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng hạt nêm.
-     Khoai môn gọt vỏ rữa sạch rồi chiên sơ, tàu hủ ki chiên sơ. Rau rửa sạch, hành tây cắt múi, gừng cắt sợi.
-     Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, hành tây rồi cho thịt vịt, chao vào xào cho săn thịt, cho nước dùng, màu đều, sa tế vào nêm vừa ăn khoảng 45 phút, rồi cho khoai môn, tàu hủ ki, gừng vào. Sôi lại rồi tắt bếp.
-     Trình bày: lẩu vịt ăn kèm với rau cải bẹ xanh, tần ô, mì trứng hoặc bún.

 Lẩu Vịt Lá Tía Tô

Với món Gỏi Bưởi bạn cần chuẩn bị:
-          1 trái bưởi  gỡ thịt để riêng trong tô
-          100g thịt ba chỉ
-          100g tôm không vỏ
-          1/2 củ cà rốt bào sợi nhỏ
-          2 muỗng canh (muỗng canh ăn phở nước mắm) + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi ớt băm hòa chung trong 1 cái chén
-           Rau răm và rau bạc hà (mints) thái rối
-          1 củ hành tím thái nhỏ
-          1/2 củ hành tây trắng thái múi
-          1 trái ớt sừng thái sợi
Thực hiện:
-          Tôm thịt luộc chín với nước sôi pha chút muối và rượu. Thái thịt từng lát mỏng
-          Dưa leo thái mỏng
-          Cà rốt, hành tây, hành ta, ớt sừng và nước mắm cho hết vào âu mang bao tay trộn đều, sau đó cho tôm, thịt vào trộn tiếp.
-          Cuối cùng cho bưởi và các loại rau thơm vào nhẹ nhàng trộn đều.



Đến Hướng Nghiệp Á Âu để học nấu ăn ngon

Vậy là bạn đã thực hiện được 2 món ăn khá ngon cho buổi tụ họp “ăn chơi” vào cuối tuần rồi đấy. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều món ngon khác, hãy đăng kí ngay một khóa học nấu ăntại Hướng Nghiệp Á Âu để được học nấu ăn theo yêu cầu  với nhiều món ngon khác hấp dẫn góp phần cho các bữa tụ họp hay bữa ăn gia đình bạn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc nhé!
Cách nấu món lẩu vịt lá tía tô và gỏi bưởi thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 11:13 Rating: 5 Bạn có kế hoạch tổ chức một buổi “ăn chơi” với bạn bè vào cuối tuần, đang lên thực đơn nhưng chưa b...

Không có nhận xét nào: