728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2015

Bí quyết làm món mực sốt cay giòn

Bắt đầu học nấu ăn với các món đơn giản và ngon miệng như mực xốt cay giòn cũng là cách để giúp nâng cao tay nghề bếp núc của bạn.
Không quá khó để học nấu ăn một món ăn ngon và đẹp mắt cho bữa ăn gia đình. Hãy làm mực xốt cay giòn theo cách dưới đây, bạn sẽ học nấu được một món ăn dễ làm mà cũng rất dễ để thực hiện.
Mưc xốt cay giòn là món ăn được nhiều người ưa thích với vị thơm thơm, cay cay dịu nhẹ, hoá chút vị mặm ngọt của những miếng mực được thấm ướp đều, đủ để thèm được nếm trong bữa cơm hàng ngày.
Cùng học nấu ăn với món mực sốt cay giòn ngon miệng!
Nguyên liệu cho món mực sốt cay:
- 300gr mực ống tươi đã được sơ chế sẵn
- 1 củ gừng, 1 củ hành khô
- 100 gr ớt chuông xanh, đỏ, vàng
- 10gr bột năng
- Hành lá, rau mùi
- Các loại gia vị: đường, muối, hạt nêm, nước tương, tương ớt, dầu ăn, rượu trắng.


Cách thực hiện món ăn:
- Bước 1: Để món ăn được đẹp mắt, hãy lột lớp da mực mỏng màu đỏ bên ngoài và khứa séo miếng mực được cắt sao cho vừa ăn.
Tiếp theo, cho mực vào tô và ướp đều với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café tiêu, 1 thìa một năng trong khoảng 15-20 phút.
- Bước 2:
·        Rửa sạch ớt chuông, sau đó bỏ hạt, cắt sợi.
·        Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ hoặc thái mỏng.
·        Gừng rửa sạch, cạo vỏ và băm thật nhỏ.
·        Các loại rau gia vị như hành lá, rau mùi bạn rửa sạch, cắt khúc khoảng 2cm.
- Bước 3: Pha chế nuốc xốt: Khuấy đều hỗn hợp gồm 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 thìa café đường, 1 thìa café gừng băm.

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp và để lửa vừa, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành khô băm nhỏ. Trút mực vào và cho lửa lớn hơn một chút, đảo mực thật đều, rồi cho phần nước xốt vào đề làm gia vị cho mực.
Đảo đều và khi mùi thơm toả lên thì cho ớt chuông vào và tắt bếp. Tiếp tục đảo mực và ớt để gia vị thấm đều.
- Bước 5: Đổ mực ra đĩa và rắc một ít tiêu bột cùng hành lá, rau mùi lên trên.
Thưởng thức cùng bữa cơm gia đình và món canh sẽ rất ngon. Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm gừng ớt cho những ai thích ăn mặn dùng bữa cơm ngon miệng hơn.


Bắt đầu học nấu ăn với những món đơn giản sẽ giúp bạn làm quen được với công việc bếp, dần dần bạn có thể học nấu ăn với các món khó hơn, kỹ thuật cao hơn.

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng với món mực xốt cay giòn trong khóa học nấu ăn ngắn hạn của trường HNAAu nhé !

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
Trường Hướng Nghiệp Á Âu
Trụ sở
02 - 04 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: 65 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Chi Nhánh Phan Xích Long
Địa chỉ: 94 - 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Chi Nhánh Đà Nẵng
150 Lê Văn Hiến, tổ 35, phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email: daotao@huongnghiepaau.com
Website: beptruong.edu.vn
https://www.facebook.com/huongnghiepaau
https://plus.google.com/+BeptruongEduVn2015
Bí quyết làm món mực sốt cay giòn Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 10:40 Rating: 5 Bắt đầu học nấu ăn với các món đơn giản và ngon miệng như mực xốt cay giòn cũng là cách để giúp nâng cao tay nghề bếp núc của bạn. Không q...

Không có nhận xét nào: