728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Tư, 7 tháng 1, 2015

Chia sẻ cách làm món thịt đông giò thủ ngày tết

Một miếng Thịt Đông ăn kèm một củ Dưa Hành thì quả thật không gì sánh bằng. Nếu bạn muốn học nấu ăn món Thịt Đông ngày Tết một cách nhanh nhất và đúng hương vị ngày Tết nhất, hãy đăng ký ngay lớp chuyên đề Thịt Đông – Giò Thủ tại HNAAu, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.


Nguyên liệu làm món Thịt Đông ngày Tết:
- Thịt chân giò: 1 kg (Có phần bì (da) trắng sạch)
- Mộc nhĩ: 30g
- Nấm hương: 20g
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Hạt tiêu và gia vị

Cách làm món Thịt Đông ngày Tết

- Thịt chân giò chọn miếng thịt tươi, cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái thịt thành các miếng cỡ vừa ăn, ướp gia vị cho ngấm.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ cuống. Mộc nhĩ đem thái sợi, nấm hương nếu cánh nấm to thì thái làm đôi.
- Hành khô bóc vỏ, phi thơm rồi bỏ thịt vào xào cho ngấm gia vị. Sau đó chế nước ngập mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho thịt nhừ. Trong quá trình hầm chú ý vớt bỏ bọt và váng bẩn để nước thịt được trong.
- Khi thịt đã nhừ và nước cạn còn khoảng 1/2 thì bỏ mộc nhĩ và nấm hương vào cùng rồi đun chín, sau đó tắt bếp và cho hạt tiêu vào cho thơm.
- Múc thịt ra bát hoặc các dụng cụ đựng, đợi thịt đông lại. Ngày nay, để thịt đông chúng ta có thể cho vào tủ lạnh, nhưng cách nấu truyền thống đúng chuẩn là phải để thịt nấu chín, đậy kỹ rồi phơi sương một đêm.
Những lưu ý khi làm món Thịt Đông ngày Tết:

- Đối với món Thịt Đông, thành phần bì rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến độ đông của món ăn. Càng cho nhiều bì thì món Thịt Đông càng dễ đông, keo chắc. Tuy nhiên, không phải cứ càng dai càng tốt, điều này còn tùy thuộc vào sở thích của bạn, món Thịt Đông quá cứng cũng không ngon. Vì thế hãy điều chỉnh lượng bì cho hợp lý.

- Để giữ được mùi thơm của nấm hương trong Thịt Đông, bạn đừng cho vào quá sớm. Mộc nhĩ cũng vậy, nếu cho vào sớm sẽ nhừ, mất độ giòn. Tốt nhất bạn hãy xào sẵn những nguyên liệu này cùng gia vị rồi vào nồi trước khi thịt chín khoảng 10 – 15 phút.

- Nếu muốn phần keo thật trong và thơm, bạn hãy chú ý khâu vớt bọt khi nồi thịt sôi. Nếu vớt bọt không kỹ, món ăn sẽ giảm chất lượng cả về hương vị lẫn thẩm mỹ.
- Khi hầm thịt, hãy đun nhỏ lửa, thịt sẽ nhừ đều và ngon hơn.

Như vậy, chỉ cần thực hiện đúng theo các khóa học nấu ăn ngắn hạn , và thực hiện các thao tác, cẩn thận những lưu ý mà chúng tôi liệt kê là bạn đã có được món Thịt Đông ngày Tết độc đáo và hấp dẫn rồi.

Mọi thông tin chi tiết, xin mời các bạn vui lòng liên hệ:

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU
Trụ sở
02 - 04 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: 65 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Chi Nhánh Phan Xích Long
Địa chỉ: 94 - 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
CN Đà Nẵng
150 Lê Văn Hiến, tổ 35, phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email: daotao@huongnghiepaau.com
Website: beptruong.edu.vn
Chia sẻ cách làm món thịt đông giò thủ ngày tết Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 17:46 Rating: 5 Một miếng Thịt Đông ăn kèm một củ Dưa Hành thì quả thật không gì sánh bằng. Nếu bạn muốn học nấu ăn món Thịt Đông ngày Tết một cách nhanh nh...

1 nhận xét: