728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Cách làm bánh cay nóng hổi, thơm giòn

Khóa học nấu ăn mở quán sẽ giúp bạn thực hiện được những món ăn ngon và làm được nhiều loại bánh hấp dẫn thơm ngon, Ngoài ra bạn có thể tự mở quán kinh doanh phục vụ cho cộng đồng xã hội - thật tuyệt đúng không nào :)


Nguyên liệu:
  • Khoai mì: 400g 
  • Hành lá, Ớt Bột, cà ri: 10g 
  • Tỏi băm nhuyễn, Bột năng: 10g 
  • Bột mì: 10g
  • Gia vị thông thường: muối, hạt nêm, đường Dầu ăn.
Thực hiện:

1. Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, ngâm nước khoảng 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo. Sử dụng bàn bào có nhiều lỗ nhỏ, cầm nghiêng khúc khoai mì và mài để tạo một khối bột nhuyễn. Sau khi mài xong thì vắt bớt nước đi, cho vào thau.

2. Hành lá cắt nhuyễn cho vào khoai mì, món này hành nhiều mới ngon.

3. Cho thêm vào khoai mì bột cà ri, bột năng, bột mì, tỏi băm nhuyễn, ớt bỏ hột cắt khúc, 1 muống muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường.

4. Trộn đều hỗn hợp để tạo 1 khối bột dẻo, không cần nhồi kỷ, chỉ cần trộn đều là được, sau đó vo thành từng viên, tuỳ bạn thích vo tròn hay vo dài.

5. Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, vì món này chiên nổi mới ngon nên bạn cho nhiều dầu, dầu sôi bạn thả từng viên bột vào chiên, khi viên bánh đã vàng bạn vớt ra để trên giấy thấm dầu cho bớt dầu.

6.Bánh này ăn nóng sẽ giòn và ngon hơn khi nguội nhé!
Cách làm bánh cay nóng hổi, thơm giòn Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 18:09 Rating: 5 Khóa học nấu ăn mở quán sẽ giúp bạn thực hiện được những món ăn ngon và làm được nhiều loại bánh hấp dẫn thơm ngon, Ngoài ra bạn có thể tự m...

Không có nhận xét nào: