Bánh mì nhân bột lọc nổi tiếng xứ Huế

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Năm, 20 tháng 11, 2014

Bánh mì nhân bột lọc nổi tiếng xứ Huế

Để làm món ăn này không khó nhưng đòi hỏi cần không ít thời gian, thay cho các loại nhân quen thuộc như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Huế nổi tiếng với phần nhân bột lọc bên trong đem đến sự thú vị cho người ăn. cả nhà cùng Học nấu ăn trổ tài làm món bánh mì bột lọc ngon nha

Nguyên liệu làm món bánh mì bột lọc:

- 4 ổ bánh mì (cho 4 người ăn).

- 300g bột năng. 100g tôm tươi, 100g thịt ba chỉ, hành lá, ớt trái, rau răm.

Cách làm món bánh mì bột lọc:


- Làm nhân bánh: Tôm cắt bỏ đầu, thịt heo rửa sạch, thái thành từng phần nhỏ. Ướp thịt heo, tôm với hạt nêm, muối, đường, dầu ăn rồi kho rim cho thịt săn lại. Khi thịt chín, cho ít hành lá thái nhỏ vào, trộn đều rồi tắt bếp.


- Bột cho vào khay, đun nước sôi đổ vào từ từ cho bột nửa chín nửa sống, dùng tay nhồi đều bột để bột tạo thành một khối mịn, dẻo và dai.


- Ngắt bột thành từng viên tròn bằng đầu ngón tay cái, nắn dẹp, cho phần tôm, thịt vào giữa, gấp lại thành hình bán nguyệt và bóp dính phần miệng bánh lại.



- Bánh sau khi làm xong cho vào nồi luộc chín, khi thấy bánh nổi lên bề mặt, có màu trắng trong thì vớt ra cho vào nước lạnh, đảo bánh qua vài lần bằng nước lạnh rồi để ráo.

- Đặt chảo lên bếp, cho vào ít dầu, đợi dầu nóng thì cho hành đã thái nhuyễn vào đảo đều, tắt bếp. Sau đó cho phần bánh bột lọc đã chín vào, dùng đũa xóc đều để bánh thấm đều dầu và không dính vào nhau.


- Khi ăn, dùng dao xẻ dọc theo ổ bánh mì, cho bột lọc vào, rưới nước mắm ớt, sa tế pha chua ngọt hơi cay lên trên rồi thưởng thức.
Những món ăn của quê hương , những món ăn của tuổi thơ dữ dội , nay được tổng hợp và kết hợp với khóa học nấu ăn ở Đà Nẵng , Cái nôi của những món ăn quê hương, cái nôi của ẩm thực tuyệt vời . Các bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon và tự làm các món ăn ở miền Trung,  như cao lầu, bánh bèo, bánh khọt , bánh nặm, hay bánh bột lọc... nhiều món ăn hấp dẫn tới lạ thường, Cách làm nước chấm cũng là điểm đặc trựng của các món ăn miền trung. Khi các bạn biết cách làm các món ngon này, thì các bạn có thể chia sẻ món ăn với người thân trong gia đình, hàng xóm, hay gởi cho người thân ở xa . Thật tuyệt khi cảm nhận được tình thương của gia đình ....
Cùng học nấu ăn tham gia các khóa học và thử làm nhiều món ngon nữa nha aaaaaa ...
Bánh mì nhân bột lọc nổi tiếng xứ Huế thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 17:07 Rating: 5 Để làm món ăn này không khó nhưng đòi hỏi cần không ít thời gian, thay cho các loại nhân quen thuộc như thịt, chả, xíu mại... bánh mì xứ Hu...

Không có nhận xét nào: