728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Bí quyết nấu món chay ngon và những điều cần biết

Dạy nấu ăn chay trở thành xu hướng mới trong đào tạo nghề bếp do đâu?

Ngày nay, “ăn chay” không còn là tín ngưỡng của riêng một tôn giáo mà nó đã trở thành xu hướng ẩm thực mới, chính vì vậy dạy nấu ăn chay đã trở thành chương trình học không thể thiếu trong các chương trình đào tạo nghề Bếp. Vậy đâu là lý do “Học nấu ăn chay” được nhiều trung tâm dạy nấu ăn xem là một trong chương trình học hàng đầu. Chúng ta sẽ cùng giải đáp vấn đề này nhé!


Thứ nhất, ăn chay rất có lợi cho sức khỏe. Việc ăn chay sẽ giúp con người có một cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được một số bệnh tật nguy hiểm như tim mạch, ung thư, tăng huyết áp,.. Bởi khi ăn chay chủ yếu là ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật giàu dưỡng chất như vitamin, chất xơ, chất chống ô xi hóa, hợp chất tự nhiên, ít chất béo nên rất có lợi cho sức khỏe.

Các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe

Thứ hai, ăn chay có tác dụng làm đẹp. Theo nhiều nghiên cứu, ăn chay không những có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp. Bởi những loại rau củ quả vừa có ít chất béo, ít calo giúp cơ thể không bị mập vừa giàu các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho làn da, giúp da khỏe đẹp hơn.

Món rau luộc này rất đơn giản nhưng rất có lợi cho sức khỏe và làn da

Thứ ba, ăn chay để tìm kiếm một chốn yên bình trong tâm hồn. Cuộc sống hiện đại đôi khi quá căng thẳng mệt mỏi, con người sẽ lựa chọn cách sinh hoạt giúp tâm trí bình yên, thanh tỉnh và “ăn chay” sẽ giúp tâm hồn hiền hòa và bình yên hơn. Cho nên ngày càng có nhiều người thích ăn chay và việc đó đã trở thành một trào lưu mới.

Thứ tư, ăn chay sẽ giúp bạn chi tiêu tiết kiệm hơn. Vì ăn chay bạn sẽ ít tốn tiền vào việc chăm sóc sức khỏe vì các loại bệnh như tim mạch, ung thư, tăng huyết áp…Ngoài ra, ăn chay bạn sẽ tốn ít tiền hơn cho chi phí mua thức ăn, vì thực phẩm chay có xu hướng rẻ hơn nhiều so với thực phẩm mặn.

Sức hấp dẫn của món chay không hề thua kém món mặn

Lý do cuối cùng và cũng rất quan trọng, ăn chay để bảo vệ môi trường sống. Ngày nay khi môi trường sống đang bị hủy hại bởi nhiều nguyên nhân, một số loại động vật có nguy cơ tuyệt chủng, thì “ăn chay” chính là hành động rất ý nghĩa vì bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật thiên nhiên được nhiều người hưởng ứng và vì thế số lượng người ăn chay ngày càng nhiều.

Với những lý do trên, số lượng người ăn chay ngày càng nhiều, nhu cầu về các quán ăn chay, nhà hàng món chay ngày càng tăng nên nhân lực chuyên về món chay cung cấp cho những nơi này cũng theo đó tăng cao, dạy nấu ăn chay trở thành chương trình học không thể thiếu tại các trung tâm dạy nấu ăn hiện nay và đã trở thành xu hướng mới trong đào tạo Nghề Bếp. Trong đó phải kể đến Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), trường dạy Nghề Bếp uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nếu bạn muốn mở một nhà hàng món chay hay muốn trở thành một Đầu Bếp món chay thực thụ, đang tìm nơi Học nấu ăn chay trong khóa học nấu ăn mở quán chất lượng hay muốn học chuyên sâu hơn về Nghề Bếp hãy liên hệ:
Bí quyết nấu món chay ngon và những điều cần biết Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 14:07 Rating: 5 Dạy nấu ăn chay trở thành xu hướng mới trong đào tạo nghề bếp do đâu? Ngày nay, “ăn chay” không còn là tín ngưỡng của riêng một tôn giá...

Không có nhận xét nào: