Học Làm Kem Gelato Tại Nhà

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Bảy, 20 tháng 9, 2014

Học Làm Kem Gelato Tại Nhà

Sài gòn đang vào mùa nắng nóng , còn gì thích thú hơn khi giữa thời tiết như thế này mà được tận hưởng 1 ly kem mát lạnh . Trong các loại kem Ad bị ấn tượng nhất là kem Ý Gelato . Kem Ý Gelato khác so với kem thường ở chỗ kem thường hay bị đông đá , cứng và buốt còn kem Ý Gelato thì mềm , mịn và đặc biệt thơm ngon . Ad thích cái cảm giác khi đưa muỗng kem ý vô miệng , miếng kem tan chảy ra như sữa , mềm , mịn , thơm ngon vị trái cây . Nhưng sẽ còn thích hơn khi được tự tay mình làm kem Ý gelato để chiêu đãi gia đình , bạn bè và người thân sau 1 ngày làm việc vất vả . Hôm nay Học nấu ăn sẽ giới thiệu cách làm kem Ý Gelato , chúng ta bắt tay vào làm thôi nào ! 

Kem ý Gelato . 

Nguyên liệu cho món kem Ý Gelato : 

- 425ml kem whipping 

- 75ml sữa 

- 320g đường 

- 100g hạt óc chó 

- 5 lòng đỏ trứng 

- 1 muỗng vani chiết xuất 

- 40g vỏ cam đường , thái nhỏ 

- Si-rô sô cô la 

Cách làm kem Ý Gelato : 

Bước 1 : Để làm kem Ý đầu tiên chúng ta cần cho hạt óc chó và 80g đường vào máy xay sinh tố và xay đến khi nhuyễn . 

Bước 2 : Để kem ngon thì phải đánh lòng đỏ trứng với đường làm sao cho hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt . 

Tiếp tục chúng ta cho sữa và kem vào hỗn hợp trứng trên rồi đánh mạnh . Thêm vani chiết xuất và hỗn hợp hạt óc chó vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn tiếp . 

Bước 3 : Chuyển hỗn hợp trên vào một chảo và đặt lên bếp . Đun từ từ hỗn hợp cho đến khi nó nóng tới 82 độ C . 

Bước 4 : Sau đó để hỗn hợp làm kem Ý nguội lại và cho vào máy làm kem , làm theo hướng dẫn của máy . Giữa quá trình làm kem , thêm vỏ cam vào . 

Bước 5 : Khi kem đã hoàn thành thì chúng ta bắt đầu quá trình chuyển kem ra hộp và bắt đầu đổ siro socola . 1 lớp kem , 1 lớp siro socola rồi tiếp tục 1 lớp kem , 1 lớp siro socola . Chúng ta cứ làm tiếp tục cho đến khi hết kem . 

Để kem trong tủ lạnh 1 đêm , ngày hôm sau là bạn có thể thưởng thức món kem Ý Gelato thơm ngon

Múc kem ra dĩa , ăn kèm với trái cây xắt mỏng hay bánh cookies . Bạn sẽ cảm nhận được vị thơm , béo , mềm và nhẹ nhàng tan chảy trong miệng qua từng miếng kem . Chúc các loại làm thành công loại kem Ý Gelato tuyệt ngon ngày nhé !
Học Làm Kem Gelato Tại Nhà thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 13:34 Rating: 5 Sài gòn đang vào mùa nắng nóng , còn gì thích thú hơn khi giữa thời tiết như thế này mà được tận hưởng 1 ly kem mát lạnh . Trong các loại k...

Không có nhận xét nào: