728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

Học làm bánh bèo thơm ngon đậm vị miền Trung

Món bánh bèo thơm ngon mang đậm văn hóa ẩm thực miền trung và rất thơm ngon. Cùng học nấu ăn chế biến món bánh ngon này nhé!


Nguyên liệu:
  • - Bột gạo: 200g
  • - Bột năng: 30g,
  • - 1 lít nước lạnh
  • - Tôm đồng: 400g
  • - Bóng bì: 200g
  • - Chén bánh bèo loại chén nhỏ như chén đựng gia vị.
  • - Ớt tươi, hành lá, nước mắm, đường, muối, dầu hạt điều.
Học nấu ăn làm bánh bèo thơm ngon đậm vị miền trung:

- Đổ 2 loại bột gạo và bột năng vào tô lớn trộn đều sau đó cho thêm một ít muối trắng, đổ nước vào tô bột khuấy tới khi bột tan đều.

- Để hỗn hợp bột đó yên lặng trong khoảng 4 giờ trước để bột lắng xuống và dai hơn.

- Giữ bột trong trạng thái yên tĩnh dùng môi mỏng chắt bỏ phần nước trong nổi lên trên tới khi hết, cho vào tô bột một lượng nước ấm bằng lượng nước đã múc bỏ đi.

- Thoa đều một lớp dầu ăn vào lòng chén bánh bèo, xếp chén vào nồi hấp và bắt đầu hấp cho tới khi chén nóng lên. Khuấy đều âu bột, dùng môi mục bột đổ bột đổ lần lượt vào chén và tiếp tục hấp cho tới khi bột chín.

- Hấp trong khoảng 7 phút, mở nắp ra thấy bánh chuyển sang màu trắng đục là bánh đã chín.

Bóng bì rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ vụn và đem chiên vàng.

Tôm đồng rửa sạch, luộc chín sau đó bóc bỏ vỏ tôm, giã tôm hơi dập. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, tiếp tục cho tôm đã giã lên xao khô cùng dầu hạt điều, muối đến khi tôm khô, tơi và có màu vàng đẹp mắt là được.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Làm nóng chảo với ít dầu, đợi dầu sôi thì cho hành lá vào, trộn đều tới khi lá hành tái để làm mỡ hành.

- Rắc tôm đồng xao khô, và bóng bì chiên vàng lên chén bánh bèo đã hấp chín, tiếp tục rưới mỡ hành lên trên. Chuyên đề học nấu ăn Món bánh bèo trong khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giúp cho các học viên có thể thực hiện được món ăn  yêu thích đến từ miền trung này - Quá tuyệt đúng không các bạn :) 
Học làm bánh bèo thơm ngon đậm vị miền Trung Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 15:14 Rating: 5 Món bánh bèo thơm ngon mang đậm văn hóa ẩm thực miền trung và rất thơm ngon. Cùng học nấu ăn chế biến món bánh ngon này nhé! Nguyên liệu...

Không có nhận xét nào: