728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Công thức làm

Tháng 8 đi liền với tháng 7 , là tháng của nhiều người ăn chay . Đặc biệt , với những ai không thích ăn dầu mỡ thì bánh trung thu chay là lựa chọn tốt nhất . Vậy còn chờ gì nữa mời bạn hãy tham khảo Học nấu ăn về cách làm bánh trung thu chay để làm cho mình những chiếc bánh ưng ý nhất nhé .

Chọn loại nhân bánh trung thu nào cho bánh trung thu chay ? 

Nhân bánh trung thu chay cũng rất đa dạng và phong phú , từ các loại khoai , hạt sen , của sắn đến các loại đậu , hạnh nhân…rất được ưa chuộng . Đặc biệt , với khoai lang , là một thức ăn rất gần gũi với người dân Việt Nam , là món ăn dân dã có từ lâu . Trong khoai lang có chứa nhiều vitamin A , B , C , E , protein , acid amin…và hơn 10 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe như kẽm , sắt , magie…

Cách làm bánh trung thu chay còn là một bí quyết giúp cho những người bị tiểu đường hay người ăn kiêng an tâm thưởng thức những chiếc bánh trung thu mà không lo béo phì hay ảnh hưởng sức khỏe .

Nguyên liệu cho 16 chiếc bánh trung thu chay gồm có :   • 360 gr bột bánh dẻo 
  • 200gr đường 
  • 120gr vegetable shortening ( có thể hỏi mua tại các cửa hiệu bán nguyên liệu làm bánh ) 
  • Lá dứa ép lấy nước 
  • 300 gr khoai lang 
  • 300 gr khoai lang tím 
  • Phần nhân bánh gồm : 180 gr bột khoai lang , đậu đỏ , hạt sen lăn thành viên . 


Cách thực hiện 


Khoai lang và khoai tím sau khi gọt vỏ , rửa sạch thì cắt nhỏ , sau đó cho vào nồi nước nấu cho chín mềm .

Lấy khoai lang ra nghiền cho nhuyễn , thêm vào chút bơ rồi bắt chảo lên bếp sên cho khô , có thể thêm đường nếu thích ăn ngọt .

Với khoai lang tím thì cũng làm tương tự nhưng không thêm đường .

Chia bột thành các phần : khoai lang với bột đậu đỏ , hạt sen với khoai lang hoặc khoai lang tím với bột đậu đỏ . Sau đó vo bột thành các viên nhỏ làm nhân .

Nước lá dứa ép lấy nước , sau đó trộn với bột bánh dẻo , đường và vegetable shortening với nhau . Không trộn quá kĩ . Sau đó phủ kín bột và cho bột nghỉ trong tủ lạnh 10-15 phút .

Lấy ra chia bột thành 16 phần bằng nhau .

Thành phẩm 

Với mỗi phần bột , nhấn thành từng miếng tròn , dẹt sao cho phần giữa dày hơn phần viền . Sau đó cho nhân vào trong miếng bột và viền kín lại . Dùng khuôn tạo hình cho chiếc bánh . Để bánh vào tủ lạnh vài giờ trước khi thưởng thức . Như vậy bạn đã có được những chiếc bánh trung thu chay nhân khoai lang ngon lành rồi đấy .

Bánh trung thu nhân khoai lang thích hợp cho người ăn kiêng và bệnh tiểu đường

Còn gì bằng khi trong ngày tết trung thu được cùng bạn bè và người thân thưởng thức chiếc bánh mang khẩu vị gia đình do chính tay bạn làm . Để có nhiều hơn những công thức và bí quyết làm bánh trung thu ngon , mời các bạn cùng đến với khóa học làm bánh trung thu tại Hướng nghiệp Á Âu để có thể thỏa lòng đam mê nâu nướng . Hãy cùng chúng tôi khám phá khẩu vị của bạn trong từng chiếc bánh trung thu để ngày tết trung thu năm nay thật sự ý nghĩa và đáng nhớ .
Công thức làm Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 14:30 Rating: 5 Tháng 8 đi liền với tháng 7 , là tháng của nhiều người ăn chay . Đặc biệt , với những ai không thích ăn dầu mỡ thì bánh trung thu chay là lự...

Không có nhận xét nào: