Công thức học làm bánh trung thu đậu xanh

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Tư, 27 tháng 8, 2014

Công thức học làm bánh trung thu đậu xanh

Sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè trong dịp tết trung thu sắp tới nếu bạn biết cách làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon , hấp dẫn . Và hãy cùng học nấu ăn  bắt đầu với cách làm bánh trung thu đậu xanh thật đơn giản nhé ! 



Bánh đậu xanh luôn là món bánh hấp dẫn với mọi người . 
Đậu xanh có tốt cho sức khỏe không ? 
Theo y học hiện đại , đậu xanh có thành phần dinh dưỡng rất cao . Bên cạnh thành phần chính là protid , tinh bột , chất béo và chất xơ , đậu xanh chứa rất nhiều vitamin . Ngoài ra , đậu xanh còn là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan, lấy đi những chất béo thừa và loại bỏ khỏi cơ thể trước khi hấp thụ , nhất là cholesterol . Do đó , ăn những thực phẩm có chứa đậu xanh thường xuyên giúp người béo kiềm chế sự thèm ăn và giảm lượng chất béo nguy hiểm cho cơ thể , rất tốt cho người bệnh tiểu đường . 

Bánh trung thu đậu xanh làm như thế nào ? 


Đến với cách làm bánh trung thu đậu xanh , bạn cần chuẩn bị công thức làm bánh như sau : 

  • - 600 gr bột mì 
  • - 400 gr nước đường 
  • - 250 gr dầu ăn 
  • Nhân đậu ( đen , đỏ , xanh , sen ) : 1kg đậu , 700 gr đường , 250 gr mỡ , 100 gr bột bánh dẻo , 150 gr bột mì 
  • Nhân dừa : 1kg dừa , 800 gr đường , 200gr mỡ , 200 gr bột bánh dẻo , 50gr bột mì , 50 gr hột dưa , vani một chút . 

Cách Làm : 
Cách nấu đường:
- 1kg đường , cho ½ chén nước nấu lửa nhỏ khoảng 5 tiếng , cứ để trên bếp , giữ không cho đường trở lại bằng cách thêm nước chút chút , cho 100 gr mạch nha , nấu thêm 5 tiếng nữa , nước đường sệt lên màu hổ phách rất đẹp , cân lại đường vừa đúng 1kg100 gr , để đường này càng lâu càng tốt ( 1 năm ) . 

Cách làm bánh:
- Bột đổ núi , cho đường dầu vào giữa , trộn nhẹ tay , để bột nghỉ 1tiếng mới bắt bánh . 

Cách làm nhân:
- Đậu ngâm mềm rửa xẩy cho hết mắt đậu ( đen , đỏ ) nấu mềm xay nhuyễn , trộn đường khuyấy trên bếp , cho mỡ , bột.
- Lòng đỏ hột vịt muối , hấp cách thủy , cho rượu trắng và dầu mè để át mùi trứng . 
- Đóng bánh 40gr bột , 110 gr nhân = một bánh . 

Và để cách làm này được hoàn thiện , trọn vẹn hơn , Hướng Nghiệp Á Âu xin giới thiệu đến các bạn khóa học làm bánh trung thu đặc biệt cùng với chuyên gia hàng đầu về làm bánh . Đến với khóa học này , bạn sẽ nhận được nhiều bí quyết về cách làm bánh , từ những kỹ thuật cơ bản đến nâng cao chỉ trong vòng 3 buổi , sẽ giúp bạn bạn hoàn thành được những chiếc bánh trung thu đậu xanh thật hoàn hảo để dành tặng người thân , bạn bè nhé ! 

Khóa học làm bánh trung thu tại Hướng Nghiệp Á Âu - bí quyết bánh ngon cho trung thu vẹn toàn . 
Để biết thêm chi tiết , xin vui lòng liên hệ : 

HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU 


Chi Nhánh Phan Xích Long 

S54 – S55 Phan Xích Long , P .3 , Q . Bình Thạnh , Tp .Hồ Chí Minh 
Tel : ( 08 ) 3517 2308 
Fax : ( 08 ) 3517 2308 



Email : daotao@huongnghiepaau .com
Công thức học làm bánh trung thu đậu xanh thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 15:52 Rating: 5 Sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người thân và bạn bè trong dịp tết trung thu sắp tới nếu bạn biết cách làm những chiếc bánh...

Không có nhận xét nào: