Cách làm bánh bột lọc xứ Huế ngon

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Cách làm bánh bột lọc xứ Huế ngon

Chiếc bánh bột lọc trong suốt, đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ, là món ăn chơi rất nổi tiếng của xứ Huế được nhiều người ưa thích. Học nấu ăn với món banh bột lọc xứ Huế đậm chất miền Trung, chúng ta cùng thử nhé .



Nguyên liệu làm món bánh bột lọc xứ Huế:

- 300g bột năng, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ.

- Đường, tiêu, hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, màu hạt điều, lá chuối.

Cách làm món bánh bột lọc xứ Huế:

Phần nhân:



- Tôm cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch. Thịt ba chỉ rửa sạch thái sợi vừa ăn. Phi thơm dầu, cho tôm và thịt vào xào sơ qua.



- Nêm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tiêu, màu hạt điều rồi rim đến khi tôm săn chắc lại thì cho hành lá thái nhuyễn vào, tắt bếp.



- Cho phần nhân ra đĩa để chuẩn bị làm bánh.



- Đổ bột ra một chiếc mâm lớn, đun sôi nước. Rưới từ từ nước sôi lên phần bột, dùng đũa trộn đều. Sau đó dùng tay nhồi đến khi bột kết thành một khối, mềm, mịn và dai là được.



- Ngắt bột thành từng viên nhỏ, rồi nặn dẹp ra (bạn có thể dùng vỏ chai sạch cán mỏng sẽ nhanh hơn). Cho phần nhân vào giữa, khép bột hai bên lại.



- Lấy một miếng lá chuối nhỏ, thoa lên một ít dầu, cho bánh vào giữa, gói lại rồi đem hấp chín.



- Bánh bột lọc chín trong suốt, ẩn hiện màu đỏ của tôm thịt bên trong nhìn rất đẹp mắt. Ăn kèm với món ăn ngon này là chén nước mắm ớt ngọt.
Đặc sản miền trung những món ngon đặc  biệt nằm trong khóa học nấu ăn ở Đà Nẵng , và cũng thật vui khi bạn nào có thể tham gia khóa học nầy để có thể nấu được nhiều món ăn ngon hấp dẫn này ^^ .. Những bạn nào còn phân vân học nấu ăn ở đâu tốt chất lượng thì các bạn cũng nên tìm hiểu thử nhé. Hy vọng các bạn có thể trở thành những đầu bếp giỏi nè :)
Cách làm bánh bột lọc xứ Huế ngon thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 15:34 Rating: 5 Chiếc bánh bột lọc trong suốt, đơn giản nhưng lại rất cầu kỳ, là món ăn chơi rất nổi tiếng của xứ Huế được nhiều người ưa thích. Học nấu ăn...

Không có nhận xét nào: