Hướng dẫn làm bánh tầm bì miền tây ngon

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

Hướng dẫn làm bánh tầm bì miền tây ngon

Sợi bánh màu trắng đục, bì giòn mềm, nước cốt dừa béo nhưng không ngấy. Tất hòa quyện vào nhau làm cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn. Bánh tằm bì là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích tại miền Tây Nam bộ. Nhiều người cho rằng đây là món ăn đặc sản của người dân Bạc Liêu, tuy nhiên đi khắp các tỉnh miền Tây hay ở giữa Sài Gòn bạn cũng có thể thưởng thức món ăn bình dị nhưng ngon miệng này. Học nấu ăn sẽ cùng bạn thực hiện món ăn này nha, cùng trổ tài nấu ăn với chúng tớ nhé .

Nguyên liệu làm bánh tằm bì miền Tây:

- 400g bột gạo, 100g bột năng.

- 200g dừa nạo, nước mắm, đường, hành lá, muối, hạt nêm, xà lách, dưa leo, rau thơm.

- Làm nước cốt dừa: Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nồi nấu lửa thật nhỏ, trong khi nấu phải canh để nước dừa không sôi bùng lên, chỉ hơi lăn tăn là được. Tiếp đến hòa tan ít bột năng (hoặc bột bắp) rồi cho vào với nước cốt dừa, nêm gia vị mặn ngọt là được.

- Làm nước mắm: Hòa tan nước mắm, nước dừa tươi cùng một ít đường, đun sôi, nếm thử thấy vừa ăn là được. Để nguội, cho tỏi ớt giã nhuyễn vào, vắt thêm tí chanh là hoàn tất.

Cách làm bánh tằm:


- Trộn chung bột mì và bột năng, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa hạt nêm, cho nước sôi vào rồi nhồi đến khi bột dẻo, không dính tay là được.


- Chia bột thành những viên tròn nhỏ, cán mỏng, thái thành sợi vừa ăn. Sau đó vo tròn sợi bánh tằm. Đun nước sôi, cho bột vào luộc chín. Vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo nước, trộn với một ít dầu cho sợi bánh không dính vào nhau.


- Bì trộn thính mua loại làm sẵn. Thịt heo nạc rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi.



- Các loại rau thái nhỏ xếp lên đĩa, cho bánh tằm, bì, thịt nạc lên. Khi ăn, rưới nước cốt dừa, nước mắm lên, trộn đều lên và thưởng thức.

Tự học hay có thể tham gia các khóa học nấu ăn của trung tâm, bạn có thể biết được nhiều món ngon, cũng như tự làm mới mình với nhiều công thức thách thức sự linh hoạt sự thông minh của bạn nữa. Nấu ăn không đơn giản chỉ là chế biến, mà đó là nghệ thuật là sự tinh túy trong món ăn của mỗi người . Bạn có tự tin bạn là một đầu bếp chuyên nghiệp . Cứ thử đi , rồi bạn sẽ thấy tại sao nghề nấu ăn đòi hỏi sự linh hoạt như vậy ^^
Hướng dẫn làm bánh tầm bì miền tây ngon thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 12:00 Rating: 5 Sợi bánh màu trắng đục, bì giòn mềm, nước cốt dừa béo nhưng không ngấy. Tất hòa quyện vào nhau làm cho món ăn dân dã này trở nên hấp dẫn. B...

Không có nhận xét nào: