Học làm bánh cam ngon tại nhà

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Hai, 16 tháng 6, 2014

Học làm bánh cam ngon tại nhà

Đây là món quà quê gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Trong những buổi chiều mát trời, bánh cammón ăn ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua. Bánh cam ngon từ tay học nấu ăn , bạn nào muốn dùng thử món này thì dơ tay nào - Cùng tớ trở về tuổi thơ ngày xưa nhé


Nguyên liệu làm bánh cam:

- 200 g bột nếp; 200 g đậu xanh không vỏ; 20 g khoai lang trắng.
- 100 g vừng; đường; dầu ăn.

Cách làm bánh cam:



- Khoai lang luộc chín, gọt vỏ, tán nhuyễn; bột nếp nhồi mịn, tiếp đến trộn khoai lang và bột nếp lẫn vào nhau, nhồi đến khi dẻo, mềm, mịn là được.



- Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn với đường, vừng để làm nhân.



- Vo bột nếp thành từng viên nhỏ, ấn dẹp, cho phần nhân vào giữa rồi vo tròn lại.



- Sau khi làm phần bánh, lăn qua vừng rang để vừng dính đều bên ngoài bánh.



- Đun sôi dầu, cho bánh vào chiên vàng giòn đều.



- Bánh cam chiên vàng giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.



- Nếu thích, bạn có thể thắng nước đường rồi rưới lên bên ngoài chiếc bánh cam làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món quà quê này.
Học làm bánh cam ngon tại nhà thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 09:34 Rating: 5 Đây là món quà quê gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Trong những buổi chiều mát trời, bánh cam là món ăn ngon miệng mà bạn khó có...

Không có nhận xét nào: