728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Năm, 17 tháng 4, 2014

Học cách làm cá nướng trui thơm khói

Món ngon hấp dẫn và vô cùng hấp dẫn , mang phong cách nam bộ, ăn vào là ghiên Hôm nay Học nấu ăn hướng dẫn và chia sẻ cách làm nướng trui cá nhaa :D - Chúc cả nhà ngon miệng nhé

- Cách thứ nhất:

Sau khi bắt được cá, người ta dùng một que nhọn bằng tre, trúc, có khi còn dùng cả cây sậy già xiên con cá từ miệng đến đuôi. Cá phải còn sống và để nguyên. Sau đó, cá được cặm xuống đất, tủ rơm rạ hoặc cỏ khô rồi đốt. Khi toàn thân cá cháy đen, lúc đó nó đã chín. Qua một lần cạo bỏ lớp ngoài thì món ăn xem như đã làm xong.


-Cách thứ hai:

Thường sử dụng trong trường hợp cá sống dự trữ tại gia đình. Người làm bếp tận dụng bếp than củi còn lại của quá trình chế biến những món khác. Nướng cách này cá lại mau chín và chính hoàn toàn vì nhiệt lượng cao hơn lửa rơm rạ nên ăn rất ngon.

Thịt cá nướng trui có mùi vị hấp dẫn. Những chất bổ dưỡng có trong cá chẳng những không bị mất đi khi xử lý nhiệt, mà còn thấm sâu vào từng thớ thịt, trở thành thứ gia vị tự nhiên cho món ăn, không cần phải nêm nếm. Ăn cá nướng trui phải có rau sống và nước mắm ngon. Rau sống ở đây chủ yếu là rau đồng, là những thứ không mất tiền mua, chỉ đi quanh quẩn sau vườn hoặc ra ao nước, bờ ruộng là có. Mà ăn rau đồng thì rất yên tâm về sức khoẻ do không có phân bón, thuốc trừ sâu.
Học cách làm cá nướng trui thơm khói Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 14:35 Rating: 5 Món ngon hấp dẫn và vô cùng hấp dẫn , mang phong cách nam bộ, ăn vào là ghiên Hôm nay Học nấu ăn hướng dẫn và chia sẻ cách làm nướng trui cá...

1 nhận xét: