Hướng dẫn cách làm làm món tráng miệng thạch dưa hấu

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Hướng dẫn cách làm làm món tráng miệng thạch dưa hấu

Hôm nay Học nấu ăn xin hướng dẫn làm món tráng miệng thạch dưa hấu

Nguyên liệu:

800gr dưa hấu

130gr đường

16gr gelatin

500ml rượu vang trắng




Bước 1: Gelatin ngâm trong nước lạnh chừng 15 phút. Thái nhỏ dưa hấu, bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng một sàng có mắt nhỏ lọc lấy phần nước dưa hấu.

Bước 2: Cho rượu vang và đường vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vắt hết nước gelatin đã ngâm, thả vào phần rượu vang ở trên. Khuấy cho gelatin tan hết.

Bước 3: Để nguội, thêm nước ép dưa hấu vào, khuấy đều. Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tủ lạnh chừng 4 giờ là có thể dùng được.

Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn – đây sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp để bạn kết thúc bữa tối vui vẻ với gia đình!
Hướng dẫn cách làm làm món tráng miệng thạch dưa hấu thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 14:07 Rating: 5 Hôm nay Học nấu ăn xin hướng dẫn làm món tráng miệng thạch dưa hấu Nguyên liệu: 800gr dưa hấu 130gr đường 16gr gelatin 500ml rượ...

Không có nhận xét nào: