Hướng dẫn cách làm món mực hấp gừng ngon

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Hướng dẫn cách làm món mực hấp gừng ngon


 Mực hấp chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà.
Cùng nấu món ăn ngon này mời cả nhà nhé :)

Nguyên liệu làm món mực hấp rừng:

- 500 g mực tươi (mực lá hoặc mực ống đều được). 1 củ cà rốt.

- 1 củ gừng, hành lá, ớt trái, hạt nêm, đường, muối, nước mắm.

- Làm nước mắm gừng: cho đường, ớt, gừng vào cối rồi giã mịn. Múc hỗn hợp đó ra bát, pha ít nước mắm rồi khuấy đều, thêm ít nước đun sôi để nguội cho nước chấm dịu lại là được.

Cách làm món mực hấp rừng:


- Mực làm sạch, thái miếng vuông lớn rồi khứa những đường chéo trên thân mực. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Hành lá cắt thành khúc ngắn, chẻ nhỏ. Ớt thái sợi. Xếp mực lên đĩa, cho gừng, ớt lên trên, thêm ít đường, hạt nêm, muối.


- Cho đĩa mực vào nồi hấp chín.


- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi xếp 1 lớp trên đĩa. Gắp mực bỏ lên trên với ớt, gừng và hành lá. Món này dùng nóng với nước mắm gừng.
Hướng dẫn cách làm món mực hấp gừng ngon thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 15:42 Rating: 5   Mực hấp chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà. Cùng nấu món ăn ngon này mời cả nhà nhé :) Nguy...

Không có nhận xét nào: