728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

Hướng dẫn cách chế biến món bánh phồng tôm đơn giản

Học nấu ăn Có hai cách chế biến bánh phồng tôm thông dụng. Một là cho bánh vào dầu ăn và chiên sâu. Đợi đến khi bánh nở to và chuyển sang màu vàng là có thể dùng ngay. Chú ý cách chế biến món bánh phồng tôm muốn chiên bánh phồng tôm cho giòn, phải để dầu thật sôi, và đợi khi gần ăn hãy chiên. Nếu chiên quá sớm phải cho vào bao nylon cột kỹ lại.


Cách thứ hai là rang bánh bằng cát. Lựa cát sạch, sàng hết tạp chất rồi cho cát vào chảo lớn. Cho khoảng một muỗng dầu hoặc mỡ vào cát trộn đều (để cát không dính vào bánh phồng tôm), chờ khi cát nóng thì cho bánh phồng vào. Cách làm thứ hai hơi công phu nhưng được cái là tiết kiệm được một lượng dầu ăn đáng kể mà bánh vẫn rất ngon.

Bánh phồng tôm được dùng như một món ăn khai vị, ăn cùng với gỏi trong các bữa tiệc. Hoặc đơn giản chỉ là thưởng thức chiếc bánh phồng tôm chiên rồi nhấp thêm ngụm trà nóng. cảm giác thật là thú vị. Nhắc đến lại thèm, Giờ mình đi pha một bình trà nóng và chiên vài cái bánh phồng tôm đây. Có ai muốn ăn bánh, uống trà và đàm đạo cùng mình không nè!?

Hướng dẫn cách chế biến món bánh phồng tôm đơn giản Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 14:59 Rating: 5 Học nấu ăn Có hai cách chế biến bánh phồng tôm thông dụng. Một là cho bánh vào dầu ăn và chiên sâu. Đợi đến khi bánh nở to và chuyển sang m...

Không có nhận xét nào: