728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014

Học nấu ăn từ mẹ cách học tốt nhất

Truyền thống đích thân chỉ dẫn dạy con cách nấu ăn và cách chế biến món ăn vẫn có từ lâu đời, như chỉ dẫn xem món ăn phải như thế nào mới là đạt, hay canh chừng xem khi nào thức ăn mới chín tới, và trả lời tất cả mọi thắc mắc chi tiết bất chợt hiện ra trong lúc học nấu nướng, thí dụ như chả giò có được cuộn chặt tay, Mẹ dạy nấu ăn tại nhà có đúng cách hay không. không những vậy mà người ta còn có được những tương quan với những người mà lẽ ra chẳng bao giờ có thể tiếp xúc.


Những người nấu ăn giỏi nhưng thông thường không phải là người dạy nấu ăn, vì trở ngại nghề nghiệp hoặc thiếu huấn luyện chuyên môn.

”Rất nhiều những người đầu bếp  không nhất thiết là họ đã đi tìm chúng tôi, mà do con cái họ mách bảo cho nói rằng 'mẹ tôi hay bà tôi nấu ăn ngon tuyệt, nhưng lại lo ngại không dám xin việc. Tôi phải nói với bà rằng bà phải cần làm như thế này, điều này rất quan trọng' thế rồi là thời gian kế tiếp thật đặc biệt.”


Không cần biết món ăn nguồn gốc từ đâu, lớp dạy này dường như có một chất keo giúp mọi người gắn kết với nhau.

”Khi gia đình thực sự bắt đầu ngồi xuống dùng bữa tối thì ông nội tôi hay nói: 'món này cho điểm B - vì cho nhiều đường quá, muối cũng quá tay và hơi nhiều xì dầu.' Chúng con bị cho điểm B- ư ? Cần phải cho thêm điểm chứ! Khó quá!”

”Đây là một cách để nối liền các thế hệ với nhau. Như mẹ tôi vẫn thường nói 'mẹ nhớ vẫn xem bà làm như thế này.' Vì vậy cho dù tôi không được xem bà chỉ dạy trong bếp vì lúc đó tôi còn bé lắm, nhưng bà có mặt trong phòng.“

Tại lớp dạy nấu ăn Culturre Kitchen, các lớp học không chỉ truyền dạy các món ăn cho khỏi mai một. Đồng sáng lập viên Jennifer Lopez nói nó đã giúp các giảng viên thay đổi:

“Nhiều phụ nữ chúng tôi làm việc chung không có nhiều bạn bè ở thuộc các nền văn hóa khác với họ. Vì thế có cơ hội rất lớn chia sẻ cách nấu ăn với một nhóm người đông hơn. Nó là một hiện tượng khi thấy một số những nhà đầu bếp của chúng tôi thay đổi.”

Biến thành các giảng viên, những người với một kỹ năng truyền thống quan trọng, sẵn sàng chia sẻ, truyền thụ cho các học viên say mê học hỏi.
Học nấu ăn từ mẹ cách học tốt nhất Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 11:45 Rating: 5 Truyền thống đích thân chỉ dẫn dạy con cách nấu ăn và cách chế biến món ăn vẫn có từ lâu đời, như chỉ dẫn xem món ăn phải như thế nào mới l...

Không có nhận xét nào: