Học nấu bún bò huế ngon cho ngày cuối tuần

Hình ảnh món Dimsum HongKong

Thông báo
Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Học nấu bún bò huế ngon cho ngày cuối tuần

Học nấu ăn món Bún Bò Huế – bát bún bò nóng hổi, đậm đà nhưng cay xé lưỡi đặc trưng của xứ Huế sẽ là món đổi vị ngon cho gia đình bạn vào cuối tuần. 


Nấu Bún Bò Huế, bạn cần chuẩn bị: 

Để có 1 tô Bún Bò Huế ngon, tất cả các nguyên liệu như bắp bò, giò heo, gân bò, bún, giò lụa, ruốc Huế, rau sống, gia vị… đều phải chọn lựa cẩn thận. 

- Bắp bò: 1 ký 

- Xương ống: 500g

- Giò heo: 500g  

- Chả Huế: 10 cây 

- Bún tươi sợi lớn: 2 ký  

- 10 tép xả, 1 trái dứa, 1 của hành tây, hành tím, ruốc Huế và 2 củ gừng. 

- Ớt, tiêu, đường, nước mắm, muối, màu hạt điều. 

- Bắp chuối, rau muống, xà lách, húng quế, chanh,… 


Cách nấu Bún Bò Huế cực ngon tại nhà:

- Xương ống rửa sạch, trụng qua nước sôi. Bắp bò rửa sạch cùng với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại nước lạnh thật sạch. Giò heo chặt khúc, rửa sạch. Tất cả cho vào nồi luộc chín. 

- Dứa gọt sạch, tháí miếng dày, sả cây rửa sạch và đập dập. Gừng rửa sạch, nướng sơ qua rồi cho vào nồi nước ninh chung với xương ống. Pha 2 thìa canh mắm ruốc với nước lọc, lược qua rồi cho vào nồi nước dùng đang ninh


- Trong quá trình ninh, vớt bọt thường xuyên  để nước dùng được trong. Sau khi ninh xong, vớt bỏ dứa và gừng, nêm lại gia vị vừa miệng. Cho thêm vào ít màu hạt điều để tạo màu đẹp mắt cho nồi nước dùng.

- Bắp bò chín, vớt ra cho vào nước sạch để thịt nguội rồi vớt ra cho ráo nước. Thịt bắp bò để nguội bạn mới thái lát thì thịt sẽ không bị nát. 

- Để chảo lên bếp, cho dầu vào cho nóng, tiếp đến cho ớt, tỏi, hành tím vào cùng ít màu hạt điều để làm sa tế. 


- Bún sợi lớn được trụng sơ qua nước sôi và cho vào bát. 

- Cho bún vào bát, rồi đến giò heo, thịt bắp bò, chả Huế lên trên. Chan nước dùng ngập mặt, cho ít hành tây, rau răm, ớt thái lát vào. Dùng nóng Bún Bò Huế với ớt sa tế và đĩa rau sống. 


Nếu thích ăn thịt bò tái, bạn có thể thay thế bò tái cho bắp bò và cũng nấu theo cách trên. Các món ăn ngon được cập nhật liên tục trong khóa học nấu ăn ngắn hạn. Hy vọng sẽ giúp học viên thực hiện tốt các món ăn ngon này.

Học nấu bún bò huế ngon cho ngày cuối tuần thumb Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 09:32 Rating: 5 Học nấu ăn món Bún Bò Huế – bát bún bò nóng hổi, đậm đà nhưng cay xé lưỡi đặc trưng của xứ Huế sẽ là món đổi vị ngon cho gia đình bạn vào ...

Không có nhận xét nào: