728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Canh chua cá lóc miền Tây sông nước

Học nấu ăn món canh chua cá lóc , Canh chua cá là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền . Ở mỗi vùng lại có cách chế biến khác nhau . Canh cá miền Bắc thường được nấu với cà chua , thì là và vị chua được tạo từ mẻ hoặc quả dọc hay quả sấu . Canh cá miền Tây thường được nấu cùng ngổ và nhiều loại rau tự nhiên , vị chua thường được tạo từ me hoặc chanh.

Canh chua cá lóc có thể dùng với cơm hoặc với bún . Nếu có nhiều loại rau tự nhiên như bông so đũa , bông điên điển bạn có thể để bếp lẩu ngay tại bàn , vừa ăn vừa nhúng sẽ rất ngon . Mùa hè nóng bức , món canh chua cá thanh mát sẽ là món ăn giản dị mà rất hấp dẫn .


Nguyên liệu - cho 4 người :
- 1 con cá lóc ( cá quả ) khoảng 800g
- ½ quả dứa
- 1 quả cà chua
- 2 thìa canh me chín đã lột vỏ
- 1 thìa canh đường
- 50g đậu bắp
- 50g giá đỗ
- 50g dọc mùng ( bạc hà ) – nếu thích
- 50g bông so đũa
- 1 quả ớt
- Rau ngổ
- 1 thìa canh nước mắm ; gia vị , hạt tiêu nêm vừa miệng
Thực hiện :
Cá làm sạch , cắt khúc vừa , ướp với chút gia vị , muối , tiêu , bột ngọt , hạt nêm và chút nước mắm . để khoảng 15 phút .


Các loại rau rửa sạch , cắt lát xéo mỏng : Dứa , đậu bắp , bạc hà… , cà chua cắt hình múi cau
Nếu dùng dọc mùng ( bạc hà ) bạn tước bỏ vỏ , thái vát rồi bóp với chút muối sau đó vắt sạch nước và chần dọc mùng qua nước sôi .
Cho me vào cái tô vừa đổ chút nước sôi , ngâm 5 phút , đợi me mền và nhuyễn , lọc lấy nước , bỏ hột
Đun sôi nồi nước , nêm nước mắm , đường , gia vị vừa miệng ( nếu có nước xương bạn dùng nước xương , nếu không có cũng không sao vì bản thân cá lóc cũng rất ngọt nước ) . cho phần nước cốt me vào nồi nước dùng .
Đun sôi cho cá vào , vớt bọt
Tiếp tục đun sôi từ 5-7 phút cho cá chín , rồi cho các loại rau đã chuẩn bị sẵn ( bạc hà , cà chua , ngò gai , giá , rau ngổ ,ớt , bông so đũa . . . ) vào , đun sôi rồi tắt bếp nhanh .
Múc ra tô và hoàn thành món canh chua cá lóc .
Canh chua là món canh rất phổ biến , giúp bữa cơm của cả gia đình thêm hấp dẫn và hoàn toàn không gây cảm giác ngán vì vị chua chua , ngọt ngọt , quyện thêm mùi thơm của các loại rau quả và vị ngọt của cá , tạo cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng hơn .Để nấu được nhiều món canh hơn , khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ giup học viên tiếp cận với nên ẩm thực không chỉ trong nước mà còn ngoài nước nữa.
Canh chua cá lóc miền Tây sông nước Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 14:49 Rating: 5 Học nấu ăn món canh chua cá lóc , Canh chua cá là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền . Ở mỗi vùng lại có cách chế biến khác nhau . Canh cá m...

Không có nhận xét nào: