728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Tự làm bánh giò tại nhà

Bánh giò nóng hổi, thơm ngon, tuy chỉ là món hàng rong bình dị nhưng nó gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người.Cùng Học nấu ăn trở về tuổi thơ với những món bánh quen thuộc này nhé

Cách làm món bánh giò nóng hổi thơm ngon


Nguyên liệu:

- 3 chén bột gạo, 6 chén nước lọc, 10 trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- 200 g thịt nạc xay, 10 g nấm mèo, 1/2 củ hành tây bằm nhỏ, 2 củ hành tím bằm, 3 thìa cà phê tỏi bằm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Hạt nêm, đường, muối.
- 10 lá chuối để gói bánh.

Cách chế biến:

Cách làm món bánh giò nóng hổi thơm ngon 1

- Hòa tan bột, nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê bột ngọt. Cho lên bếp và khuấy đều với lửa nhỏ. Khuấy đến khi bột sánh, đặc lại là được.

- Nấm mèo ngâm mềm, thái nhỏ. Ướp thịt nạc xay, nấm mèo với hạt nêm, đường, muối. Phi thơm tỏi, cho hành tây, hành tím, tỏi bằm vào xào chín với thịt nạc đã ướp.

Cách làm món bánh giò nóng hổi thơm ngon 2

- Lá chuối rửa sạch, để ráo rồi lau khô. Gấp đôi lá chuối, bẻ gập hai đầu vào, chừa 1 đoạn giữa khoảng 3 cm thành hình phễu. Lấy thìa múc bột cho vào, tiếp đến cho nhân và trứng cút vào. Thêm 1 lớp bột trên mặt rồi gói kín lại.

Cách làm món bánh giò nóng hổi thơm ngon 3

- Bánh gói xong xếp đều vào xửng rồi hấp chín trong khoảng 20 phút. Bánh giò là món ăn lành tính, ngon miệng nên bạn có thể ăn vào mọi thời điểm trong ngày.
Tự làm bánh giò tại nhà Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 22:42 Rating: 5 Bánh giò nóng hổi, thơm ngon, tuy chỉ là món hàng rong bình dị nhưng nó gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người.Cùng Học nấu ăn trở về t...

Không có nhận xét nào: