728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Món vả trộn đặc sản ngon của miền trung

Cách làm món vả trộn miền trung ngon

Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để chế biến thành nhiều món như ăn sống, nấu canh, kho cá hay trộn gỏi. Xuất thân là món ăn "nhà nghèo", rất phổ biến ở các tỉnh Miền Trung, nhưng với hương vị thơm ngon lạ miệng, món vả trộn nay đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng ở Sài Gòn. Học nấu ăn sẽ cùng bạn thực hiện món ăn này tích tắc chỉ trong 30 phút, thử xem nào!

Nguyên liệu làm món vả trộn Miền Trung:

- 4 quả vả tươi.
- 100g tôm, 100g thịt nạc.
- Hành lá, rau răm, hành phi, vừng, bánh đa nướng.

Cách làm món vả trộn miền trung:

Cách làm món vả trộn miền trung ngon 2

- Vả tươi luộc vừa chín đến, gọt bỏ vỏ và thái lát vừa ăn.

Cách làm món vả trộn miền trung ngon 3

- Tôm luộc chín, bóc vỏ. Thịt nạc luộc chín thái sợi nhỏ.

Cách làm món vả trộn miền trung ngon 4

- Phi thơm hành, cho vả vào đảo sơ, tiếp đến cho tôm, thịt vào đảo đều. Cho vào ít hạt nêm, muối, đường rồi trộn đều.

Cách làm món vả trộn miền trung ngon 5

- Cuối cùng cho hành lá, rau răm thái nhỏ và vừng rang vào. Để vả trộn ra đĩa và ăn kèm với bánh đa nướng.

Ngoài chế biến theo cách trộn, vả còn dùng để nấu canh với sườn non hoặc giò cũng rất ngon và bổ dưỡng, ngoài ra bạn cũng có thể thái lát mỏng và ăn sống với mắm ruốc Huế.
Món vả trộn đặc sản ngon của miền trung Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 01:10 Rating: 5 Trái vả thuộc họ sung nhưng trái to và ít vị chát hơn, thường được dùng để chế biến thành nhiều món như ăn sống, nấu canh, kho cá hay tr...

Không có nhận xét nào: