728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Món thịt bò xào ớt chuông đầy hấp dẫn


Với hương vị thơm nồng của ớt Đà Lạt, món thịt bò xào ớt chuông có sức hấp dẫn rất riêng cho những ai thưởng thức. Cùng học nấu ăn với món thịt bò xào ớt chuông này nhé!!!

Nguyên liệu làm món thịt bò xào ớt chuông:

- 1 trái ớt xanh, 1 trái ớt đỏ Đà Lạt, 1/2 củ hành tây.
- 2 củ khoai tây.
- 400g thịt bò phi lê.
- Tiêu, đường, hạt nêm, nước tương.

Cách làm món thịt bò xào ớt chuông:


- Khoai tây gọt vỏ, thái dài. Ngâm khoai vào nước lạnh pha muối loãng trong khoang 20 phút.


- Vớt khoai ra để ráo, đợi dầu sôi thì cho khoai vào chiên vàng.


- Ớt chuông bỏ ruột, thái miếng vừa ăn. Hành tây thái lát, rửa sạch rồi cho ớt, hành tây vào chần sơ qua nước sôi để loại bớt vị nồng.


- Phi thơm dầu, cho ớt, hành tây vào xào với nước tương, hạt nêm đường. Xào vừa chín đến thì tắt bếp, để riêng ra đĩa.


- Thịt bò rửa sạch, thái quân cờ, ướp đường, nước tương, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín. Tiếp đến cho ớt đã xào vào trộn chung lại thì tắt bếp, rắc vào ít tiêu bột để món ăn dậy hương thơm.


- Để thịt bò đã xào ra đĩa, ăn kèm với khoai tây chiên cùng chén nước tương ớt. Bạn có thể làm món này trong bữa điểm tâm sáng ăn kèm bánh mì hoặc ăn với cơm nóng đều thích hợp.
Món thịt bò xào ớt chuông đầy hấp dẫn Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 13:56 Rating: 5 Với hương vị thơm nồng của ớt Đà Lạt, món thịt bò xào ớt chuông có sức hấp dẫn rất riêng cho những ai thưởng thức. Cùng học nấu ăn với mó...

Không có nhận xét nào: