728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Món salad hải sản Thái chua cay


Đảm bảo là các ấy sẽ mê tít nó cho mà xem. - Mời cả nhà và các bạn dùng món ăn mà Học nấu ăn đã nấu ạ . Hy vọng các bạn sẽ thích món ăn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

-Mực tưoi
- Rượi vang hoặc nước trái cây có mùi.
-Nước cốt chanh
-1 muỗng canh ớt nóng / tỏi nước tương
-1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 / 2 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê giấm gạo
- lá chanh( thái băm)
-3 củ hành khô bằm
-2 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong
-Lá bạc hà tươi, thái băm
-Rau mùi tươi
-Muối và tiêu

Cùng làm nhéBước 1:
Làm sạch mực bằng cách loại bỏ phần tia mực và phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành từng miếngBước 2:
Luộc mực
Đun sôi nước. Thêm một chút muối và một chút (1-2 muỗng canh) của rượu vang hoặc nước trái cây có múi. Thả mực vào trong và vớt bọt trên bề mặt . Vớt mực ra và để ráo.Bước 3:
Làm nước sốt
Dùng nước luộc mực kết hợp với các loại rau củ và gia vị cần thiết cho mon ăn này: Nước cốt chanh, ớt, tỏi, nước tương, dầu mè, nước mắm, giấm gạo, lá chanh băm, hanh khô, đường nâu (mật ong), là bạc hà, rau mì, muối và hạt tiêu vừa ăn. Sau đó khuấy lên để tạo hương vị hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị cho nước sốt của bạn.Bước 4:

Sau khi vơt mực để ráo , trộn mực vào nồ nước sốt , khuây đều và ướp trong tủ lanh khoảng 30 phút.Việc ủ lạnh này giúp mực giữ được độ dai và gia vị thẩm thấu đều. Bạn có thể trang trí món hải sản này với bất kỳ một loại rau củ nào sử dụng trong Salat.
Và đây là sản phẩm sau khi đã hoàn thành nhaNhìn ngon quá đi thôi, phải không nào mọi người
Món salad hải sản Thái chua cay Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 01:51 Rating: 5 Đảm bảo là các ấy sẽ mê tít nó cho mà xem. - Mời cả nhà và các bạn dùng món ăn mà Học nấu ăn đã nấu ạ . Hy vọng các bạn sẽ thích món ăn n...

Không có nhận xét nào: