728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Món mắm dưa chua chua và cay nồng

Đĩa mắm dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt,...là món ăn nhà quê ngon miệng mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức. Học nấu ăn đã làm nhiều lần rồi và rút ra được rất nhiều điều thú vị để giúp bạn biết làm món mắm dưa trở nên ngon và giòn hơn. Cùng theo dõi cách làm nhé!



Nguyên liệu chế biến món mắm dưa:

- 1 quả đu đủ xanh cỡ vừa. 3 quả dưa leo.
- 250ml mắm nêm, đường, muối, 3 củ tỏi, 150g ớt trái.

Cách chế biến món mắm dưa:


- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hột.

- Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt.


- Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo thái lát mỏng.


- Cho 3 thìa canh muối vào trộn đều, sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để làm giảm vị mặn của muối.


- Ớt rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn với 2 thìa canh đường cát.


- Tỏi bằm nhuyễn cho vào cùng với ớt đã giã, thêm một thìa canh đường cát.


- Cuối cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa ăn là được.


- Mắm sau khi trộn xong cho vào hũ, để khoảng 3 đến 4 tiếng là dùng được.
Món mắm dưa chua chua và cay nồng Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 00:20 Rating: 5 Đĩa mắm dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt,...là món ăn nhà quê ngon miệng mà bất cứ ai cũng muốn thưởng thức ...

Không có nhận xét nào: