728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Món gỏi mít non bắt nguồn từ miền Trung

Món gỏi mít non dân dã nhưng khá ngon  có nguồn gốc từ miền Trung đã làm nhiều người phải yêu thích. Cùng học nấu ăn ngon với món gỏi mít non này nhé!!!


Nguyên liệu làm món gỏi mít non:

- 500g mít non gọt vỏ.

- 100g tôm tươi, 100g thịt nạc.

- Rau răm, hạt nêm, hành lá, vừng, muối, đường.

Cách làm món gỏi mít non:

- Tôm thịt rửa sạch, luộc chín. Tôm bỏ vỏ thái nhỏ, thịt nạc thái sợi. Mít non cắt khúc, rửa với nước muối pha loãng cho hết mủ, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi luộc chín.

- Phi thơm dầu ăn, cho tôm thịt vào xào sơ.

- Mít non luộc chín, thái nhỏ, cho vào chảo xào chung với tôm, thịt, nêm gia vị vừa ăn.

- Cho rau răm, vừng vào trộn đều rồi tắt bếp.

- Cho mít non ra đĩa, ăn kèm với bánh tráng nướng cùng chén nước mắm ớt cay. Món này có thể  ăn chơi hoặc ăn với cơm trắng đều ngon miệng.
Món gỏi mít non bắt nguồn từ miền Trung Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 00:25 Rating: 5 Món gỏi mít non dân dã nhưng khá ngon  có nguồn gốc từ miền Trung đã làm nhiều người phải yêu thích. Cùng học nấu ăn ngon với món gỏi mít...

Không có nhận xét nào: