728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Món chè dứa trôi nước đầy màu sắc bắt mắt

Ngoài màu trắng quen thuộc, những viên chè trôi nước còn có thể biến hóa với nhiều màu sắc bắt mắt khác. Trong bài này, học nấu ăn sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm chè trôi nước có màu xanh hấp dẫn và hương thơm quyến rũ từ lá dứa. Sự kết hợp này không chỉ đem đến sự lạ mắt mà còn thêm hương thơm nhẹ dễ chịu, thật rất tuyệt vời, cùng trổ tài ngay nhé!


Nguyên liệu làm món chè dứa trôi nước:

- 1/2 kg bột nếp.
- 1 bó lá dứa.
- 1/2 kg dừa nạo.
- 250g đậu xanh.
- 1 củ gừng tươi, hành tím, muối, đường.

Cách làm món chè dứa trôi nước:



- Lá dứa rửa sạch, thái khúc, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, sau đó lược bỏ cặn, lấy nước.



- Bột nếp cho ra bát, đun sôi nước lá dứa, rưới từ từ vào bột nếp rồi nhào bằng tay.



- Nhào đến khi bột dẻo, mịn và có màu xanh đẹp mắt.



- Đậu xanh ngâm mềm, đãi sạch vỏ rồi đem nấu chín.



- Hành tím thái lát, phi vàng.



- Đậu xanh nấu chín cho vào bát, cho hành tím phi vàng vào cùng ít muối, 3 thìa canh đường rồi tán nhuyễn để làm nhân bánh.



- Vo bột nếp thành từng viên nhỏ, dùng tay dàn mỏng ra, cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại. Đun sôi nước, cho những viên trôi nước vào luộc chín.



- Cho đường vào nấu tan với nước lọc, gừng củ rửa sạch, giã nát cho vào nấu cùng để có mùi thơm.



- Nấu đến khi nước đường tan hết thì cho trôi nước đã luộc chín vào, tiếp tục đun khoảng 5 phút thì tắt bếp.



- Dừa nạo vắt lấy nước, cho vào nồi đun với lá dứa, sữa tươi, ít muối. Khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp. Khi ăn, múc chè trôi nước ra bát, rắc lên ít vừng rang vàng và thưởng thức kèm với nước cốt dừa.
Món chè dứa trôi nước đầy màu sắc bắt mắt Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 13:45 Rating: 5 Ngoài màu trắng quen thuộc, những viên chè trôi nước còn có thể biến hóa với nhiều màu sắc bắt mắt khác. Trong bài này, học nấu ăn sẽ giớ...

Không có nhận xét nào: