728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Món canh chua cá bông lau chua ngọt cay nồng


Canh chua cá bông lau vừa có vị chua của măng, vị ngọt của thịt cá hòa trong cái cay nồng của tiêu mà không hề ngấy. Các bạn cùng Học nấu ăn thử nấu món ngon này vào buổi trưa cho gia đình mình nhé cả nhà.

Nguyên liệu làm món canh chua cá bông lau:

- 500g cá bông lau.
- 100g giá sống.
- 100g măng chua.
- 1 trái cà chua chín, 1/2 quả chuối chát, 1 trái ớt đỏ, vài tép tỏi, hành tím, hành lá.
- 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, bột nghệ, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê dầu phộng.

Cách làm món canh chua cá bông lau:



- Cá làm sạch, khứa ra từng khúc vừa ăn, ướp cùng với nước mắm, muối, tiêu giã nhỏ, bột nghệ, đường chừng 15 phút.



- Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo. Măng chua rửa sạch, vắt ráo. Cà chua bổ miếng cau, để nguyên hạt. - Chuối chát cắt mỏng ngâm qua nước muối pha loãng.



- Phi thơm tỏi, hành tím với dầu, cho cá vào rim 3 phút. Tiếp tục cho chuối chát, măng, cà chua vào um. Khi cá, chuối chát, măng thấm gia vị thì cho nước nóng vào đun sôi.



Tiếp tục cho giá vào. Để dậy mùi, cho thêm tiêu, hành lá cắt đoạn nhỏ vào trước khi tắt bếp.
Món canh chua cá bông lau chua ngọt cay nồng Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 09:21 Rating: 5 Canh chua cá bông lau vừa có vị chua của măng, vị ngọt của thịt cá hòa trong cái cay nồng của tiêu mà không hề ngấy. Các bạn cùng Học n...

Không có nhận xét nào: