728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Món bánh cuốn thịt tôm luộc thơm ngon xứ Huế


Vị chua thanh đặc trưng của tôm chua xứ Huế đem đến hương vị thơm ngon đặc trưng cho món cuốn. Cùng học nấu ăn trổ tài nấu ăn ngon món cuốn thịt tôm luộc nhé!!!

Nguyên liệu làm món cuốn thịt tôm luộc:

- 200g tôm chua Huế.
- 150g thịt nạc heo.
- 1 củ khoai lang tím, 1 củ khoai lang vàng.
- 150g rau muống, xà lách, húng thơm, bún tươi, bánh tráng.

Cách làm món cuốn thịt tôm luộc:

- Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, tiếp đến cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy xay nhuyễn với ớt trái là xong.



- Khoai lang gọt vỏ, luộc chín, thái sợi nhỏ.
- Rau muống bỏ lá, ngắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch.
- Xà lách, húng thơm rửa sạch, để ráo nước.
- Thịt nạc heo rửa sạch, luộc chín rồi thái lát mỏng.



- Làm ướt bánh tráng, xếp xà lách, húng thơm, bún tươi, rau muống lên trên.



- Trên cùng là tôm chua, thịt luộc. Cuốn chắc tay để các nguyên liệu không bị rơi ra khi thái khúc.



- Thái thành từng khúc như sushi Nhật, bên trên xếp thêm tôm chua, ăn kèm với nước chấm tương đậu. 
Hãy thử làm món này vào cuối tuần để cả nhà cùng thưởng thức, bạn sẽ thấy bất ngờ đấy.
Món bánh cuốn thịt tôm luộc thơm ngon xứ Huế Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 00:48 Rating: 5 Vị chua thanh đặc trưng của tôm chua xứ Huế đem đến hương vị thơm ngon đặc trưng cho món cuốn. Cùng học nấu ăn trổ tài nấu ăn ngon món c...

Không có nhận xét nào: