728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Cua sốt me kiểu Singapore chua ngọt hấp dẫn

Trong quá trình chế biến, món cua sốt me quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn. Cùng học nấu ăn với món cua sốt me này nhé!!!


Nguyên liệu làm món cua sốt me:
- 1 con cua (khoảng 500-600g), nếu cua nhỏ thì làm 2 con. 1 quả trứng gà.
- 100g me chua, đường, muối, hạt nêm, tương ớt.

Cách làm món cua sốt me:

- Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ thấm gia vị khi sốt me.

- Me lược với nước sôi, bỏ hạt.

- Phi thơm tỏi, cho nước me vào, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.

- Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén tương ớt vào, đánh tan.

- Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun khoảng 5 phút, đập quả trứng gà cho vào và đánh tan. Đun cua thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng nóng với bánh mì.
Cua sốt me kiểu Singapore chua ngọt hấp dẫn Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 11:43 Rating: 5 Trong quá trình chế biến, món cua sốt me quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn. Cùng họ...

Không có nhận xét nào: