728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Năm, 19 tháng 9, 2013

Canh chua cay nấm kim châm đậu phụ ngọt mát


Canh chua nấm kim châm rất thích hợp ăn khi thời tiết mát mẻ. Vị chua của sấu, cà chua quyện với vị cay của sa tế sẽ khiến bạn xuýt xoa liên hồi. Cùng học nấu ăn với canh chua nấm kim châm này nhé!!!

Nguyên liệu làm canh chua nấm kim châm:

- 2 bìa đậu phụ.
- 1/2 túi nấm kim châm.
- 100g thịt nạc vai xay.
- 4 - 5 quả sấu.
- Sa tế, gia vị.
- Hành lá.
- 1 quả cà chua.

Cách làm canh chua nấm kim châm:



- Đậu phụ cắt miếng nhỏ, cà chua thái miếng, sấu gọt vỏ, nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và rửa sạch.



- Cho nước vào nồi, thả cà chua, sấu và thịt vào đun sôi.



- Cho thêm sa tế, gia vị cho vừa miệng rồi thả đậu phụ vào.



- Tiếp đến thả nấm kim châm vào, đậy vung đun vừa sôi là tắt bếp.



- Cuối cùng, thả hành lá cắt nhỏ rồi múc ra bát thưởng thức cùng với cơm trắng. Tùy vào mức độ ăn cay của bạn và gia đình để cho lượng sa tế thích hợp nhé!
Canh chua cay nấm kim châm đậu phụ ngọt mát Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 09:14 Rating: 5 Canh chua nấm kim châm rất thích hợp ăn khi thời tiết mát mẻ. Vị chua của sấu, cà chua quyện với vị cay của sa tế sẽ khiến bạn xuýt xoa ...

Không có nhận xét nào: