728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Bảy, 21 tháng 9, 2013

Đậu bắp xào tép khô giòn ngon cho cả nhà

Vị mặn mà , đậm đà của tép khô , quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn , bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào với cách làm đơn giản . Cùng học nấu ăn làm cho bữa ăn mình thêm thịnh soạn nhé cả nhà, nấu ăn là cả một nghệ thuật, nhưng các bạn cứ yên tâm , Các bạn là những đầu bếp tuyệt vời đó.


Nguyên liệu :
- 300g đậu bắp
- 150g tép khô ( ruốc khô )
Cách làm món đậu bắp xào tép khô ngon 1

- Muối , hạt nêm , hành lá , hành khô , nước mắm , dầu ăn
- Muốn ăn có vị cay , bạn có thể thêm một ít ớt sa tế .
Cách làm : 
Bước 1 : 
- Đậu bắp rửa sạch , cắt bỏ phần cứng hai đầu của quả đậu . Đậu bắp để xào bạn nên chọn đậu non .
Bước 2 : 
- Tép khô rửa sạch qua nhiều lần nước cho sạch cát , để lên rổ cho thật ráo nước .

Bước 3 : 
- Đun nồi nước sôi , thêm vào một ít muối , một thìa nhỏ dầu ăn , cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 đến 4 phút , vớt đậu ra xả lại dưới vòi nước lạnh để giữ màu xanh của quả đậu bắp .
- Tiếp theo dùng dao cắt đậu bắp thành từng lát xéo , để ráo .

Cách làm món đậu bắp xào tép khô ngon 3Cách làm món đậu bắp xào tép khô ngon 4

Bước 4 : 
- Đun một ít dầu ăn ở chảo , phi hành thơm , cho tép khô vào xào nhanh tay lửa lớn , đến khi tép săn và khô lại .

Bước 5 : 
- Cho tiếp đậu bắp vào xào cùng , đảo đều tay , nêm nếm gia vị cho vừa ăn , xào nhanh khoảng từ 4 đến 5 phút , tắt bếp , thêm hành lá thái nhỏ vào , múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm . Khóa học nấu ăn theo yêu cầu sẽ phần nào giúp các bạn có khả năng nấu ăn cực tốt trong mọi lĩnh vực nấu ăn
Đậu bắp xào tép khô giòn ngon cho cả nhà Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 10:12 Rating: 5 Vị mặn mà , đậm đà của tép khô , quyện lẫn với đậu bắp giòn giòn , bổ sung thêm cho thực đơn nhà bạn một món xào với cách làm đơn giản . C...

Không có nhận xét nào: