728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2013

Bánh nếp nhân đậu xanh ngon mềm dẻo

Bánh nếp đậu xanh vừa mềm, vừa dẻo, khi ăn có vị mằn mặn của muối với độ ngọt vừa phải nên rất ngon miệng mà không ngấy. Các bạn có muốn tự tay làm để thưởng thức món bánh này không? Cùng học nấu ăn trổ tài vào bếp với công thức làm bánh này bên dưới nhé!

Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh ngon


Nguyên liệu làm bánh nếp nhân đậu xanh:

- 200g bột nếp, 200g đậu xanh cà không vỏ.

- 2 củ hành tím, 100g đường cát trắng.

Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh:

Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh ngon 1

- Bột nếp cho ra thau, đun sôi nước với ít đường, muối. Rưới từ từ nước sôi vào bột, trộn đều rồi nhồi đến khi bột dẻo, mềm không dính tay là được, sau đó ủ bột trong khoảng 30 phút trước khi làm bánh.

Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh ngon 2

- Đậu xanh ngâm với nước khoảng 3 tiếng, nhặt bỏ đậu sâu, đãi lại nhiều lần rồi để ráo nước. Cho đậu vào nồi, đổ nước lọc ngập mặt đậu khoảng 1 cm, thêm 1 thìa cà phê muối rồi nấu chín. Khi nước sôi, dùng thìa vớt hết phần bọt, tiếp tục đun với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.
- Khi đậu chín, tắt bếp, múc khoảng 1 chén đậu để riêng. Cho đường vào lượng đậu còn lại rồi đánh tơi.
- Hành tím phi thơm, cho đậu xanh đã đánh vào xào hơi khô.

Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh ngon 3

- Bột nặn thành từng phần dẹp, cho nhân lên trên và vo tròn bánh lại, làm xong đem hấp chín.

Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh ngon 4

- Đậu xanh chín để ráo, giã nát, trộn với tí đường để làm chà bông. Bánh chín vớt ra, lăn đều qua phần chà bông đậu xanh rồi xếp bánh ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức. 
Bánh nếp nhân đậu xanh ngon mềm dẻo Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 10:53 Rating: 5 Bánh nếp đậu xanh vừa mềm, vừa dẻo, khi ăn có vị mằn mặn của muối với độ ngọt vừa phải nên rất ngon miệng mà không ngấy. Các bạn có muốn ...

Không có nhận xét nào: