728x90 AdSpace

học nấu món ăn ngon
Trending
Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Bánh mì hấp đậm chất Sài Gòn

Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món ăn này cho người thân cùng thưởng thức. Học nấu ăn sẽ cùng với bạn đồng hành làm món ăn ngon này nhé :)

Cách làm món Bánh mì hấp Sài Gòn ngon


Nguyên liệu:

- 2 ổ bánh mì nguội, 100 g bì, 50 g thính gạo.

- 100 g thịt nạc, 2 cây xà lách, húng quế, húng thơm, diếp cá, tía tô, húng lủi.

- Hành lá, ớt, ớt sa tế

Cách chế biến:

Cách làm món Bánh mì hấp Sài Gòn ngon 1

- Thịt nạc heo luộc chín, thái lát nhỏ. Bì luộc chín, thái sợi mỏng.

Cách làm món Bánh mì hấp Sài Gòn ngon 2

- Cho thính vào trộn đều. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt sa tế vào trộn đều.

Cách làm món Bánh mì hấp Sài Gòn ngon 3

- Bánh mì thái lát vừa ăn, cho vào xửng hấp khoảng 3 đến 5 phút.

Cách làm món Bánh mì hấp Sài Gòn ngon 4

- Hành lá thái nhỏ, làm nóng dầu, cho hành vào để làm mỡ hành. Hòa tan đường với ít nước lọc rồi đun sôi. Tắt bếp, cho nước mắm vào khuấy đều, có vị hơi ngọt. Cho thêm ớt trái giã nhuyễn vào.

- Dọn bánh mì ra đĩa với các loại rau, khi ăn dùng lá xà lách to, cuốn các nguyên liệu lại, chấm vào chén nước chấm rồi thưởng thức.
Bánh mì hấp đậm chất Sài Gòn Reviewed by Nghĩa Nguyễn on 22:19 Rating: 5 Bánh mì hấp là món ăn vặt bình dị của người Sài Gòn vào mỗi buổi chiều. Nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm món ăn này cho người thân cùng ...

Không có nhận xét nào: